Em gái quyền lực của Chủ tịch Kim tái xuất sau 52 ngày “bặt vô âm tín”

(PLVN) - Người em gái quyền lực của Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã lần đầu tiên xuất hiện trở lại trước công chúng sau 52 ngày vắng bóng.

Bà Kim Yo-jong xem biểu diễn nghệ thuật ngày 3/6

Bà Kim Yo-jong xem biểu diễn nghệ thuật ngày 3/6

Theo hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, hãng thông tấn Nhà nước Triều Tiên (KCNA) ngày 4/6 đưa tin, ngày 3/6, bà Kim Yo-jong - em gái của Nhà lãnh đạo Kim Jong-un - đã tham dự chương trình biểu diễn nghệ thuật và thể dục dụng cụ có tên Vùng đất của nhân dân được tổ chức tại sân vận động 1/5 ở thủ đô Bình Nhưỡng hôm 3/6. Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cũng có mặt tại sự kiện này.

Đây là lần đầu tiên bà Kim Yo-jong xuất hiện kể từ sau lần xuất hiện gần nhất trên truyền thông Triều Tiên khi dự kỳ họp Quốc hội của Triều Tiên hồi tháng 4 vừa qua.

Bản tin của KCNA được đưa ra giữa lúc báo chí Hàn Quốc dẫn các nguồn tin đưa tin rằng ông Kim Jong-un đã tiến hành một trừng phạt quy mô lớn nhằm vào các quan chức có liên quan đến việc chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra hồi tháng 2 vừa qua. 

Trong số đó, bà Kim Yo-jong – em gái và là trợ lý thân cận của ông Kim – cũng được cho là đã bị kỷ luật.

Nghi ngờ về việc này càng gia tăng sau khi bà Kim Yo-jong vắng mặt trong chuyến công du tới thành phố Vladivostok của Nga hồi tháng 4 của ông Kim Jong-un. Trước đó, bà này luôn tháp tùng anh trai trong các chuyến công du nước ngoài.

Tuy nhiên, cũng có nguồn tin khi đó nói rằng bà Kim Yo-jong không xuất hiện vì lý do sức khỏe.

Tại cuộc bầu cử Quốc hội Triều Tiên hồi tháng 3 vừa qua, bà Kim Yo-jong đã lần đầu tiên được bầu vào cơ quan lập pháp tối cao của nước này.

Trước đó, ngày 3/6, truyền thông Triều Tiên cũng đã đưa tin về hoạt động của Kim Yong-chol – người được coi là “cánh tay phải” của ông Kim Jong-un, từng giữ chức Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Thống nhất Kim Yong-chol – sau khi có thông tin nói rằng ông này đã bị phạt lao động cải tạo ở một tỉnh xa vì kết quả của hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đưa 300 công dân Việt Nam từ Canada và Hàn Quốc về nước

Đưa 300 công dân Việt Nam từ Canada và Hàn Quốc về nước

(PLVN) - Trong các ngày 2 và 3/8, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Canada, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn quốc và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Canada và Hàn Quốc đưa 300 công dân Việt Nam Canada và Hàn Quốc về nước an toàn. 
Đọc thêm