Em trai Tổng thống Mỹ qua đời

(PLVN) - Em trai của Tổng thống Mỹ Donald Trump là ông Robert Trump đã qua đời hôm 15/8 sau khi nhập viện vì một căn bệnh không được tiết lộ, Tổng thống Mỹ cho biết trong một tuyên bố về sự mất mát của mình.

Ông Robert Trump ôm ông Trump vào năm 2016

Ông Robert Trump ôm ông Trump vào năm 2016

Theo AFP, trong một tuyên bố của Nhà Trắng được phát đi tối 15/8 (giờ Mỹ, sáng 16/8, giờ Việt Nam), ông Trump cho biết: “Trong nỗi buồn sâu sắc, tôi xin chia sẻ rằng người em trai tuyệt vời của tôi, Robert, đã qua đời một cách thanh thản vào tối nay”.

“Cậu ấy không chỉ là em trai của tôi, mà còn là người bạn thân nhất của tôi. Cậu ấy sẽ được tưởng nhớ, nhưng chúng tôi sẽ còn gặp lại nhau. Ký ức về cậu ấy sẽ sống mãi trong tim tôi”, ông Trump thông báo và bày tỏ sự tiếc thương vô hạn với người em quá cố và mong ông Robert yên nghỉ.

Trước đó, hôm 14/8, ông Trump đã đến thăm em trai tại một bệnh viện ở New York và ở lại đây trong khoảng 45 phút.

Báo chí Mỹ từng đưa tin ông Robert Trump ốm nặng nhưng không có thông tin chi tiết. Ông Trump ngày 14/8 chỉ nói với các phóng viên rằng em trai ông “đang trải qua khoảng thời gian khó khăn”.

Dù kém nổi tiếng hơn anh trai mình nhưng ông Robert Trump, người sinh năm 1948, từ lâu đã là một phần không thể thiếu trong đế chế bất động sản của gia đình Trump và rất trung thành với tổng thống.

Ông Robert Trump từng cố gắng đề nghị tòa án ra lệnh cấm xuất bản cuốn sách về gia đình Tổng thống của cháu gái ông là bà Mary Trump nhưng ko thành.

Ông Trump trước đây đã gọi em trai của mình là một người “tuyệt vời” và nói rằng họ đã “có một mối quan hệ tuyệt vời trong một thời gian dài, ngay từ đầu”.

Con gái ông Donald Trump là bà Ivanka trên Twitter ngày 14/8 cũng bày tỏ sự tiếc thương trước sự ra đi của chú.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Tỷ phú trẻ Trung Quốc phất lên nhờ công nghệ

Tỷ phú trẻ Trung Quốc phất lên nhờ công nghệ

(PLVN) - Các tỷ phú trẻ của Trung Quốc đã tích lũy được tổng tài sản hơn 223 tỷ USD trong năm 2020 - năm mà Trung Quốc ghi nhận tích lũy tài sản nhanh nhất trong khi toàn thế giới vật lộn với khủng hoảng kinh tế tồi tệ do đại dịch COVID-19.
Đọc thêm