Facebook bồi thường 52 triệu đô la cho nhân viên đánh giá nội dung

(PLVN) - Facebook đã đồng ý bồi thường 52 triệu đô la cho những người điều hành nội dung bị tổn thương tinh thần do hình ảnh bạo lực mà họ được yêu cầu xem xét, luật sư nguyên đơn cho biết hôm 12/5.

Facebook bồi thường 52 triệu đô la cho nhân viên đánh giá nội dung

Theo AFP, thỏa thuận được đệ trình lên tòa án bang California sẽ bao gồm các khoản thanh toán cho hơn 10.000 người điều hành nội dung đang và đã từng làm việc cho các công ty được Facebook ký hợp đồng.

Vụ kiện tập thể được đệ trình vào năm 2018 tuyên bố rằng những người đánh giá nội dung phải chịu tổn thương tâm lý do tiếp xúc nhiều lần với nội dung như lạm dụng tình dục trẻ em, chặt đầu, khủng bố, tra tấn động vật, hãm hiếp và giết người.

Tất cả các nguyên đơn trong vụ kiện tập thể sẽ nhận được ít nhất 1.000 đô la và những người được chẩn đoán mắc các tình trạng sức khỏe tâm thần, như rối loạn căng thẳng sau chấn thương, sẽ được bồi thường thêm tới 50.000 đô la.

Facebook cũng đồng ý thực hiện các biện pháp để cung cấp cho người điều hành nội dung do các nhà thầu của họ ở Mỹ thuê được hỗ trợ và tư vấn về sức khỏe tâm thần.

"Chúng tôi rất vui khi Facebook làm việc với chúng tôi để tạo ra một chương trình chưa từng có", luật sư nguyên đơn Steve Williams của Công ty luật Joseph Saveri nói, "Tác hại có thể phải chịu từ công việc này là có thật và nghiêm trọng. Việc giải quyết với Facebook sẽ mang lại sự cứu trợ có ý nghĩa."

Vụ việc bắt nguồn từ các báo cáo tin tức trong The GuardianThe Verge nhấn mạnh sự căng thẳng và điều kiện khó khăn của người điều hành được các nhà thầu Facebook thuê.

Cùng chuyên mục
Việt Nam hỗ trợ cấp cứu một thai phụ Lào mắc COVID-19

Việt Nam hỗ trợ cấp cứu một thai phụ Lào mắc COVID-19

(PLVN) - Đoàn chuyên gia Việt Nam hỗ trợ CHDCND Lào trong công tác chống dịch COVID-19 đã báo cáo nhanh về hoạt động cứu trợ tại đây, trong đó ngày 14/5, Đoàn đã phối hợp với cơ sở y tế địa phương cứu trợ kịp thời một ca dương tính với COVID-19 là thai phụ Lào 31 tuổi, mang thai lần hai.
Đọc thêm