Facebook mất hơn 7 tỷ đô la khi các ‘ông lớn’ ngừng quảng cáo

(PLVN) - Cổ phiếu của Facebook đã giảm 8,3% vào thứ Sáu – 26/6,  xuống còn 82,3 USD, sau khi một trong những công ty quảng cáo lớn nhất thế giới -Unilever, và một số công ty khác rút quảng cáo khỏi nền tảng truyền thông xã hội này.

Facebook mất hơn 7 tỷ đô la khi các ‘ông lớn’ ngừng quảng cáo

Như vậy, Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã mất ít nhất 7,2 tỷ USD, theo chỉ số của Bloomberg.

Ông Zuckerberg hiện đang đứng thứ tư trong bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới, sau Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos, người sáng lập Microsoft Bill Gates và Giám đốc điều hành Luis Vuitton Bernard Arnault.

Nhiều công ty, bao gồm Unilever và The North Face, đang rút quảng cáo của họ từ Facebook và Twitter như một phần của chiến dịch # StopHate4Profit, do Hiệp hội quốc gia Hoa Kỳ vì sự tiến bộ của người da màu và các nhóm quyền thiểu số khác khởi xướng. Họ nói rằng Facebook không làm đủ để ngăn chặn lời nói ghét trực tuyến.

Vào thứ Sáu, Zuckerberg tuyên bố nền tảng truyền thông xã hội của mình sẽ cấm phát ngôn thù địch trong quảng cáo cũng như dán nhãn các bài đăng vi phạm các quy tắc của công ty để bảo vệ người nhập cư, người di cư, người tị nạn và người tị nạn khỏi quảng cáo phân biệt đối xử.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm