Gần 200 Vệ binh Quốc gia dương tính với Covid-19 sau lễ nhậm chức của ông Biden

(PLVN) - Khoảng 150 đến 200 người trong số Vệ binh Quốc gia được triển khai đến Washington, D.C., để đảm bảo an ninh cho lễ nhậm chức của Tổng thống Joe Biden đã xét nghiệm dương tính với Covid-19, Reuters đưa tin.

Khoảng 25.000 Vệ binh Quốc gia đã được triển khai để đảm bảo an ninh cho Lễ nhậm chức tổng thống thứ 46 của Mỹ.

Khoảng 25.000 Vệ binh Quốc gia đã được triển khai để đảm bảo an ninh cho Lễ nhậm chức tổng thống thứ 46 của Mỹ.

Chính phủ Mỹ đã áp đặt các biện pháp an ninh chưa từng có tại thủ đô Washington, D.C nhằm đảm bảo an ninh cho lễ nhậm chức của tổng thống Mỹ thứ 46 Joe Biden, trong đó có sự tham gia của lực lượng Vệ binh Quốc gia Mỹ.

Một quan chức giấu tên cho Reuters biết, số lượng lính Vệ binh Quốc gia có kết quả xét nghiệm dương tính có thể tăng lên trong những ngày tới, tuy nhiên, số này chỉ là một phần nhỏ trong số hơn 25.000 lính được triển khai tại thủ đô trong những ngày qua.

Theo phân tích dữ liệu y tế công cộng của Reuters, sau lễ nhậm chức của tổng thống Mỹ, nước này đã báo cáo hơn 4.000 ca tử vong hàng ngày do Covid-19 ngày thứ hai liên tiếp, nâng tổng số người chết vì đại dịch này ở Mỹ lên gần 410.000.

Lực lượng Vệ binh Quốc gia cho biết trong một tuyên bố rằng họ sẽ không thông tin về các trường hợp nhiễm Covid-19, nhưng các thành viên Vệ binh Quốc gia đang tuân theo các hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC).

Theo nguồn tin từ quân đội, khoảng 15.000 người dự kiến sẽ rời Washington trong vòng 5 đến 10 ngày tới, và khoảng 7.000 nhân viên Vệ binh Quốc gia dự kiến sẽ ở lại ít nhất đến cuối tháng. Khoảng 5.000 quân dự kiến sẽ ở lại thủ đô cho đến giữa tháng Ba, tùy theo tình hình thực tế.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm