Hà Lan ủng hộ quan điểm của Việt Nam về giải quyết tranh chấp ở Biển Đông

(PLO) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Hà Lan chủ trì phiên họp lần thứ sáu Uỷ ban Liên Chính phủ Việt Nam – Hà Lan về Thích ứng với biến đổi khí hậu và Quản lý nước, sáng 19/4/2017, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã hội kiến Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Thủ tướng Hà Lan tại hội kiến.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Thủ tướng Hà Lan tại hội kiến.

Tại hội kiến, đánh giá cao sự hợp tác tốt đẹp giữa hai nước tại các tổ chức và diễn đàn khu vực, quốc tế thời gian qua, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng bày tỏ mong muốn Hà Lan sẽ tiếp tục đồng hành cùng Việt Nam trong công cuộc phát triển đất nước.

Thủ tướng Hà Lan đánh giá cao việc Việt Nam chủ động và tích cực hội nhập quốc tế, thúc đẩy liên kết kinh tế thông qua các hiệp định thương mại tự do song phương và đa phương.

Khẳng định Việt Nam là đối tác quan trọng của Hà Lan tại Đông Nam Á, Thủ tướng Hà Lan nêu bật việc Chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp Hà Lan mong muốn đẩy mạnh quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư với Việt Nam, ủng hộ EU sớm ký và phê chuẩn EVFTA.

Thủ tướng Hà Lan tái khẳng định lập trường của Hà Lan ủng hộ quan điểm của Việt Nam và ASEAN trong việc giải quyết vấn đề tranh chấp ở Biển Đông.

Hai nhà lãnh đạo đánh giá cao các hoạt động hiệu quả đã được triển khai trong khuôn khổ thoả thuận đối tác chiến lược Việt Nam – Hà Lan trong lĩnh vực thích ứng với biến đổi khí hậu và lĩnh vực phát triển nông nghiệp bền vững; cam kết duy trì trao đổi đoàn các cấp, đặc biệt là các đoàn cấp cao, nhằm tăng cường hiểu biết và tin cậy lẫn nhau.

Hai bên nhất trí tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp hai nước tăng cường hợp tác, đầu tư trong các lĩnh vực ưu tiên như biến đổi khí hậu, quản lý nước, nông nghiệp, năng lượng, kinh tế biển và dịch vụ hậu cần; tiếp tục chú trọng tăng cường hợp tác giữa các địa phương hai nước trong thời gian tới; nhất trí tiếp tục tăng cường ủng hộ, hỗ trợ lẫn nhau tại các tổ chức và diễn đàn khu vực và quốc tế.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm