Hai người gốc Việt đầu tiên tử vong vì COVID-19 tại Mỹ

(PLVN) - Tiểu bang Washington có 2 người Mỹ gốc Việt tử vong vì COVID-19. Đây có thể là những người gốc Việt đầu tiên tử vong do virus SARS-CoV-2 trên thế giới.

Bang Washington hiện là bang đang có tỷ lệ tử vong do Covid-19 cao nhất ở Mỹ. Ảnh: AP.

Bang Washington hiện là bang đang có tỷ lệ tử vong do Covid-19 cao nhất ở Mỹ. Ảnh: AP.

Theo VOV, thông tin về hai trường hợp này đã được Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ xác nhận. 

Bệnh nhân thứ nhất là phụ nữ sinh năm 1946, tử vong ngày 16/3 (theo giờ địa phương) tại thành phố Seattle thuộc bang Washington, nơi đang có tỉ lệ tử vong do COVID-19 cao nhất ở Mỹ. 

Người này được phát hiện có dấu hiệu nhiễm virus SARS-CoV-2 trong một viện dưỡng lão ngày 9/3, sau đó được xét nghiệm dương tính. Bệnh nhân nằm viện một tuần thì tử vong.

Bệnh nhân thứ 2 là một người cao tuổi khiếm thị tại một viện dưỡng lão cũng ở tiểu bang Washington. Bệnh nhân có dấu hiệu sốt vào ngày 12/3 và sau đó có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. 

Mặc dù bệnh nhân được chuyển đến bệnh viện nhưng qua đời 24 giờ sau đó.

Trước đó tại viện dưỡng lão này cũng có người tử vong vì COVID-19, nhưng những người tiếp xúc với bệnh nhân không được thăm khám và xét nghiệm nếu không có triệu chứng.

Bang Washington đã xét nghiệm cho 17.105 người trên toàn bang, với 1.187 người cho kết quả dương tính với COVID-19. Hiện đã có 66 trường hợp tử vong ở bang này, với 35 trong số đó có liên quan đến một viện dưỡng lão ở thành phố Kirkland.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm