Hải quân Nga chuẩn bị có tàu chiến 5.000 tấn

(PLVN) - Tàu tấn công đổ bộ lớn Pyotr Morgunov thuộc dự án tàu chiến 11711 đã được đưa ra biển Baltic để tiếp tục thử nghiệm trên biển, người phát ngôn của Nhà máy đóng tàu Yantar (thuộc Tập đoàn đóng tàu United) Sergei Mikhailov nói với TASS hôm 25/5.

Hải quân Nga chuẩn bị có tàu chiến 5.000 tấn. Ảnh: TASS

Hải quân Nga chuẩn bị có tàu chiến 5.000 tấn. Ảnh: TASS

"Giai đoạn thử nghiệm cuối cùng này kéo dài đến đầu tháng 6", người phát ngôn nói. Trước đó, tàu chiến này đã dừng thử nghiệm vào tháng 3 để sửa chữa vì trong thử nghiệm, một phần của các thành phần hệ thống thủy lực tàu bị hỏng.

"Bây giờ tất cả các khiếm khuyết đã được loại bỏ và tàu tấn công đổ bộ hiện đang ở trên biển", Trưởng dự án 11711 Andrei Parfyonov nói.

Trong giai đoạn thử nghiệm cuối này, tàu sẽ thử nghiệm bắn pháo. Thế hệ tàu chiến này dự kiến sẽ được giao cho Hải quân Nga vào cuối tháng 5.

Pyotr Morgunov là tàu chiến được sản xuất theo Dự án 11711, nối tiếp thế hệ tàu chiến đầu tiên trong dự án này  được thiết kế bởi Cục thiết kế Nevskoye. Pyotr Morgunov là loại tàu chiến lớn nhất với trọng lượng 5.000 tấn.

Pyotr Morgunov sẽ có thể mang theo 13 xe tăng chiến đấu chủ lực, hoặc 36 tàu sân bay bọc thép hoặc xe chiến đấu bộ binh. Thiết kế này được đưa ra để tàu có thể vận chuyển một tiểu đoàn lính thủy đánh bộ.

Ngoài ra, tàu Pyotr Morgunov còn có khả năng vận chuyển một đại đội bộ binh tăng cường với các thiết bị quân sự và đổ bộ lên đất liền bằng thuyền phao. Tàu cũng được trang bị pháo sáu nòng 30 mm và hai máy bay trực thăng vận tải / tấn công Kamov Ka-29.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm