Hải quân Ukraine sắp nhận hệ thống sử dụng tên lửa sửa đổi từ thời Liên Xô

(PLVN) - Hải quân Ukraine trong năm tới sẽ nhận được các hệ thống tên lửa chống hạm Neptune và triển khai chúng ở các vùng Biển Đen và Biển Azov, Chỉ huy Hải quân Ukraine Alexei Neizhpapa cho hay.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo hãng tin TASS, phát biểu trên một kênh truyền thanh của Ukraine, Chỉ huy Hải quân Ukraine cho biết, Hải quân Ukraine dự kiến sẽ tiếp nhận 3 sư đoàn tên lửa chống hạm nói trên.

“Đối với câu hỏi khi nào - tôi nghĩ là năm tới. Về việc có bao nhiêu, tôi sẽ nói rằng sẽ có ba sư đoàn các tiểu đoàn tên lửa ven biển, bao gồm 2 ở Biển Đen và một ở Biển Azov”, ông Neizhpapa nói.

“Nhiệm vụ chính bây giờ là có được các hệ thống tên lửa chống hạm Neptune càng sớm càng tốt và sử dụng chúng một cách khôn ngoan”, quan chức này nói thêm.

Vào tháng 7 năm ngoái, ông Neizhpapa nói rằng Ukraine đã phóng thử thành công tên lửa R-360 Neptune của mình tại một vùng đất ở khu vực phía nam thành phố Odessa.

Tên lửa R-360, được sử dụng bởi hệ thống tên lửa chống hạm Neptune, là một phiên bản có sửa đổi nhỏ của tên lửa Kh-35 của Liên Xô, được phát triển bởi các nhà thiết kế của Văn phòng thiết kế Luch có trụ sở tại Kiev. 

Tùy thuộc vào sửa đổi, phạm vi hoạt động của tên lửa lên tới 280 km và trọng lượng đầu đạn của nó nặng tới 150 kg.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm