Hạm đội Nga đưa tổ hợp tên lửa sức hủy diệt 'khủng' diễn tập đổ bộ ven biển Crimea

(PLVN) - Các binh sỹ của Hạm đội Biển Đen của Nga trong cuộc tập trận trên Bán đảo Crimea đã diễn tập đổ bộ vào khu vực ven biển và bảo vệ các vị trí ở đây.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Hãng tin TASS dẫn thông cáo của Hạm đội Biển Đen cho biết, cuộc tập trận chiến thuật cấp lữ đoàn của Hạm đội đã kết thúc tại khu huấn luyện Opuk ở Crimea.

Cuộc tập trận có sự tham gia của hơn 3.000 binh sỹ và 12 tàu chiến, tàu hỗ trợ của Hạm đội, trong đó có các tàu như tàu khu trục Essen; các tàu tên lửa nhỏ Vyshny Volochyok và Mirazh; tàu tấn công đổ bộ cỡ lớn Orsk.

Khoảng 300 thiết bị quân sự như các hệ thống tên lửa chống hạm Bastion, Bal và Bereg; pháo phản lực tự hành Gvozdika; xe bọc thép BTR-82A; 30 máy bay và trực thăng của Hạm đội Biển Đen cùng lực lượng phòng không và không quân của Quân khu Nam cũng đã được huy động tham gia tập trận.

Ở giai đoạn đầu của cuộc tập trận, các binh sỹ Nga đã được đặt trong tình trạng báo động và diễu hành từ căn cứ của họ đến thao trường huấn luyện.

Ở giai đoạn thứ 2, diễn ra tại trường huấn luyện, lực lượng bộ binh với sự hỗ trợ của lực lượng trên không của Quân khu phía Nam đã lên tàu tấn công đổ bộ lớn Orsk và đổ bộ  vào khu vực có địa hình hiểm trở để bảo vệ các vị trí trọng yếu.

Bastion là tổ hợp tên lửa ven biển được thiết kế để tiêu diệt tàu nổi các lớp khác nhau và lực lượng tấn công đổ bộ, đoàn xe, nhóm tàu và máy bay tấn công, cũng như các tàu chiến và các mục tiêu vô tuyến trên mặt đất.

Quân đội Nga bắt đầu đưa các hệ thống Bastion với các tên lửa hành trình chống hạm siêu thanh Yakhont vào hoạt động từ năm 2010. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm