Hạm đội Nga khoe sức mạnh tên lửa siêu thanh 'bất khả chiến bại'

(PLVN) - Hạm đội Thái Bình Dương của Hải quân Nga trong cuộc tập trận phòng thủ tập thể của đội tàu chiến diễn ra ở biển Okhotsk đã sử dụng hệ thống tên lửa phòng không Kinzhal để đối phó với cuộc tấn công trên không của kẻ thù giả định.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo hãng tin Sputnik, trong khuôn khổ cuộc tập trận, tàu chiến mang tên lửa Varyag được đóng theo dự án 1164 Atlant đã triển khai các hệ thống phòng không S-300F Fort và Osa. 

Các tàu chống ngầm cỡ lớn Đô đốc Panteleev và Đô đốc Tributs thuộc dự án 1155 đã sử dụng tên lửa phòng không Kinzhal còn tàu khu trục Bystryy được đóng theo dự án 956 Sarych đã sử dụng pháo phản lực nhiều nòng Uragan để phối hợp tác chiến.

Các tàu này đã mô phỏng một cuộc tấn công tên lửa quy mô lớn nhằm vào kẻ thù giả định từ nhiều hướng khác nhau trong khoảng thời gian ngắn.

Hai máy bay chiến đấu đánh chặn tầm cao MiG-31 tham gia cuộc tập trận cũng đã phát hiện và phá hủy tên lửa hành trình P-120 Malakhit. Khu vực diễn tập được bảo vệ bằng 10 tàu và các máy bay IL-38, Tu-142.

Tên lửa siêu thanh Kinzhal được Tổng thống Nga Vladimir Putin công bố lần đầu trong Thông điệp gửi Quốc hội Nga năm 2018.

Người đứng đầu Nhà nước Nga khi đó khẳng định tên lửa này có thể bay tới mục tiêu chỉ trong vài phút bằng tốc độ bay gấp 10 lần tốc độ âm thanh và tầm bay xa là 2.000 km. Ngoài ra, tên lửa có thể được trang bị đầu đạn hạt nhân. Bộ Quốc phòng Nga sau đó thông cáo đã phóng thử thành công tên lửa trên.

Hồi tháng 5 vừa qua, Tổng thống Nga Putin đã thị sát màn biểu diễn của máy bay MiG-31 mang tên lửa siêu thanh Kinzhal. 

Phía Nga khẳng định, tên lửa có khả năng cơ động với tốc độ như tên lửa Kinzhal thực sự không thể bị các hệ thống phòng không và phòng thủ tên lửa đạn đạo hiện có tấn công.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm