Hạm đội Nga nhận hệ thống tên lửa dũng mãnh 'tấn công mục tiêu trong vài giây'

(PLVN) - Một tiểu đoàn tên lửa đất đối không Tor-M2DT thuộc Hạm đội phương Bắc của Nga đã đảm nhận nhiệm vụ chiến đấu thử nghiệm đầu tiên ở Vùng Murmansk.

 Tên lửa đất đối không Tor-M2DT.

Tên lửa đất đối không Tor-M2DT.

Hãng tin TASS dẫn thông tin từ Hạm đội phương Bắc ngày 21/8 cho biết, hệ thống tên lửa nói trên được triển khai ở quận Pechenga thuộc Vùng Murmansk. 

Các hệ thống tên lửa Tor-M2DT đã được triển khai tới Hạm đội phương Bắc của Nga hồi năm ngoái. Các nhân viên của tiểu đoàn phòng không của Hạm đội sau đó đã trải qua quá trình huấn luyện và hoàn thành cuộc diễn tập bắn thử đầu tiên tại một thao trường ở Vùng Astrakhan.

Theo đơn vị sản xuất, hệ thống tên lửa phòng không Tor của nước này có 2 phiên bản, bao gồm tên lửa Tor-M2 và phiên bản Bắc cực có tên Tor-M2DT. Hệ thống này cũng được giới thiệu là có khả năng tấn công mục tiêu vài giây sau khi phát hiện.

Hệ thống tên lửa trên được cho là có khả năng hoạt động ở nhiệt độ -50 độ C, bao gồm 16 tên lửa phóng từ mặt đất với tầm bắn xa tới 12 km và tầm bắn lên tới 10.000m. 

Thiết bị phát hiện mục tiêu của hệ thống này đã được nâng cấp, có khả năng phát hiện máy bay dựa trên công nghệ tàng hình.

Tor-M2DT được phát triển để bảo vệ các cơ sở hành chính, công nghiệp và quân sự quan trọng cùng các binh sỹ trước các cuộc tấn công từ trên không ở Bắc Cực và Bắc Băng Dương. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Nga, Mỹ sắp đạt thỏa thuận về kiểm soát vũ khí

Nga, Mỹ sắp đạt thỏa thuận về kiểm soát vũ khí

(PLVN) - Mỹ và Nga sắp đạt được thỏa thuận về việc gia hạn thêm một năm Hiệp ước về các biện pháp cắt giảm và hạn chế thêm vũ khí tấn công chiến lược (được gọi là Hiệp ước START mới), Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ về Kiểm soát vũ khí Marshall Billingslea cho biết trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình PBS.
Đọc thêm