Hàn Quốc: Luật sư của bà Park nói việc luận tội không có căn cứ pháp lý

(PLO) - Luật sư của Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-Hye ngày 16/12 đã đệ trình các luận cứ bảo vệ bà Park trước việc bị luận tội lên tòa án cao nhất của Hàn Quốc.

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye. Ảnh: EPA

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye. Ảnh: EPA

Theo hãng tin CNA, trong phản bác dài 24 trang gửi tới Tòa án hiến pháp ngày 16/12, một trong những luật sư của bà Park là Lee Joong-Hwan nói rằng những cáo buộc chống lại bà không có bất cứ cơ sở pháp lý nào.

“Chúng tôi không thể nhận thấy có bất cứ hành vi vi phạm hiến pháp nào của Tổng thống, việc luận tội nên bị bác bỏ” – Luật sư Lee nói.

Quốc hội Hàn Quốc hồi tuần trước đã bỏ phiếu luận tội Tổng thống vì bê bối tham nhũng với cáo buộc bà thông đồng với bạn thân để buộc các doanh nghiệp lớn phải quyên tiền cho 2 tổ chức do bà Park thành lập. Vụ việc hiện đang được Tòa án hiến pháp của Hàn Quốc xem xét.

Trong một diễn biến có liên quan, văn phòng của bà Park cũng đang đối mặt với nguy cơ bị các công tố viên khám xét. “Chúng tôi tin rằng cần phải đột kích để khám xét một số nơi trong Nhà Xanh” – ông Lee Kyu-Chul, người phát ngôn của nhóm công tố viên độc lập trong vụ việc, cho hay.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm