Hàng chục lao động nhập cư Ấn Độ tử vong vì tai nạn khi "chạy trốn" COVID-19

(PLVN) - Ấn Độ liên tiếp có các vụ tai nạn giao thông với số lớn người thương vong khi làn sóng người lao động di cư ở các TP lớn quay về quê để tránh dịch COVID-19 và lệnh phong tỏa phòng dịch.

Lao động nhập cư Ấn Độ về quê khi các TP lớn áp dụng lệnh phong tỏa để chống dịch COVID-19. Ảnh: THX

Lao động nhập cư Ấn Độ về quê khi các TP lớn áp dụng lệnh phong tỏa để chống dịch COVID-19. Ảnh: THX

Số lao động nhập cư Ấn Độ tử vong trên đường về nhà trong thời gian phong tỏa chống dịch COVID-19 hiện tại đã tăng lên 59 trong 9 ngày qua, sau khi 24 người chết và 35 người được đưa đi cấp cứu (với 15 người bị thương nghiêm trọng) trong một vụ tai nạn giao thông ở bang miền bắc Uttar Pradesh hôm thứ Bảy (16/5).

Thủ tướng Narendra Modi đã đăng twitter chia buồn với gia đình các nạn nhân trong vụ tai nạn đường bộ này. Bộ trưởng Ngoại giao Yogi Adityanath tuyên bố bồi thường bằng tiền 200.000 Rupee Ấn Độ (khoảng 2667 USD) cho gia đình của những người đã chết và 50.000 Rupee Ấn Độ (khoảng 667 USD) cho những người bị thương.

Xác nhận sự cố này, một quan chức cảnh sát cấp cao nói rằng công tác cứu hộ vẫn đang diễn ra, và tất cả các quan chức chính quyền và cảnh sát cấp cao đã nhanh chóng đến hiện trường để nắm bắt tình hình.

Trước đó, có tới 35 lao động nhập cư đã chết và hơn 64 người bị thương trong các vụ tai nạn đường bộ trên đường về quê để tránh dịch COVID-19 và lệnh phong tỏa ở các TP lớn tại Ấn Độ.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm