Hàng chục người thiệt mạng do mưa lớn

Ngày 10/5, giới chức Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây cho biết mưa lớn kèm đá đã trút xuống khu vực phía Nam Trung Quốc này khiến gần 10 người thiệt mạng và hàng trăm nghìn người bị ảnh hưởng.

Hàng chục người thiệt mạng do mưa lớn

Hơn 13.500 người đã phải sơ tán. Mưa lớn khiến những vùng canh tác bị ngập lụt cũng như làm đổ nhiều ngôi nhà, cướp đi sinh mạng của 5 người. 

Ngoài ra, 4 người khác thiệt mạng vào đêm 10/5 sau khi lở đất chôn vùi một ngôi nhà. Hai trong số 4 nạn nhân là trẻ em.

Cùng ngày, cảnh sát địa phương cho biết ít nhất 13 người được xác nhận đã thiệt mạng trong một vụ lở đất đêm 9/5 tại quận Bundibugyo, Tây Nam Uganda.

Theo nguồn tin trên, những người thiệt mạng gồm 9 trẻ em và 4 người lớn. Nguyên nhân vụ lở đất là do các trận mưa lớn xối xả. Cảnh sát địa phương đã yêu cầu người dân ở những khu vực thấp dễ xảy ra lũ lụt sơ tán đến những địa điểm an toàn trong suốt mùa mưa.

Theo báo cáo địa phương, hiện còn rất nhiều người mất tích và hàng trăm người đã mất nhà cửa. Nhiều tài sản cũng bị phá hủy.

Hội Chữ Thập Đỏ của Uganda thông báo các nhân viên của hội đã có mặt tại hiện trường và đang tiến hành các hoạt động cứu trợ.

Trong khi đó, Hãng truyền hình Fana (FBC) của Ethiopia ngày 10/5 đưa tin 41 người đã thiệt mạng sau những vụ lở đất do mưa lớn xảy ra tại khu vực Wolaita thuộc bang SNNP.

Theo báo cáo, các trận mưa lớn gây ngập lụt đã làm hư hại tuyến đường nối khu vực Wolaita với khu vực Dawro và cây cầu nối thị trấn Wolaita với khu vực Sidama.

Giới chức địa phương cho biết những nỗ lực cứu hộ với sự giúp sức của các nhân viên an ninh đã được tiến hành nhằm tìm kiếm và cứu sống những người mất tích trong vụ lở đất. 

Tuy nhiên, đường ngập ngụt và lở đất đã cản trở công tác cứu hộ. Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 28 thi thể nạn nhân và những người bị thương nhanh chóng được đưa đến các trung tâm y tế.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm