Hàng chục nhân viên an ninh Ấn Độ thiệt mạng do bị phiến quân phục kích

(PLVN) - Ít nhất 22 nhân viên an ninh Ấn Độ đã thiệt mạng, 30 người khác bị thương trong trận phục kích của phiến quân Maoist ở bang Chhattisgarh, miền Trung nước này.

Nhân viên lực lượng an ninh mang thi thể của đồng nghiệp sau một cuộc tấn công của phiến quân Maoist ở Bijapur, Ấn Độ vào ngày 4/4/2021.

Nhân viên lực lượng an ninh mang thi thể của đồng nghiệp sau một cuộc tấn công của phiến quân Maoist ở Bijapur, Ấn Độ vào ngày 4/4/2021.

Ngày 4/4, giới chức Ấn Độ cho biết, các nhân viên an ninh thuộc đơn vị CoBRA tinh nhuệ thuộc Lực lượng Cảnh sát Dự bị Trung ương, Lực lượng Bảo vệ Khu bảo tồn và Lực lượng Đặc nhiệm của Ấn Độ đã bị phiến quân Maoist tấn công vào ngày 3/4 tại bang Chhattisgarh.

"Chúng tôi có thể xác nhận rằng, 22 thành viên lực lượng an ninh Ấn Độ đã bị sát hại bởi các phiến quân Maoist", một quan chức cấp cao ở Raipur, thủ phủ bang Chhattisgarh, cho biết.

Trận phục kích của phiến quân Maoist kéo dài trong 4 tiếng đồng hồ ở huyện biên giới Sukma, cách 540km về phía Nam của thành phố Raipur. 

Ngoài những người thiệt mạng, hiện cơ quan chức năng Ấn Độ đang tìm kiếm một thành viên lực lượng an ninh bị mất tích. Đây là con số lực lượng an ninh Ấn Độ thiệt mạng cao nhất khi binh sĩ Chính phủ chiến đấu với lực lượng phiến quân kể từ năm 2017.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã bày tỏ sự thương tiếc trên trang Twitter của ông cùng ngày, khẳng định rằng các sĩ quan bị giết "sẽ không bao giờ bị lãng quên" và "cầu mong những người bị thương sẽ bình phục sớm nhất".

Đây là một trong những vụ tấn công đẫm máu nhất do lực lượng nổi dậy cực đoan này thực hiện trong năm nay.

Kể từ năm 1967, nhóm Maoist bắt đầu hoạt động và trở thành mối đe dọa lớn nhất với an ninh nội bộ Ấn Độ. Nhóm phiến quân chuyên thực hiện các cuộc tấn công nhân viên an ninh và tiến hành những hành vi phá hoại khác.

Vào tháng 3 vừa rồi, 5 nhân viên an ninh đã thiệt mạng và một số người khác bị thương trong vụ nổ được cho do cuộc tấn công của nhóm phiến quân này vào chiếc xe buýt chở hơn 20 nhân viên an ninh Ấn Độ.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm