Hé lộ động cơ vụ xả súng ở nhà thờ Texas

(PLO) - Giới chức Mỹ cho rằng nguyên nhân khiến tay súng giết chết 26 người tại nhà thờ ở bang Texas có thể là do cãi cọ với bố mẹ vợ. 

Hé lộ động cơ vụ xả súng ở nhà thờ Texas

Truyền thông Mỹ dẫn lời ông Freeman Martin – một quan chức cảnh sát Texas – cho biết, các điều tra viên Mỹ đang tìm kiếm nguyên nhân sau vụ việc cựu binh Devin Kelley, 26 tuổi, xả súng vào những người có mặt tại nhà thờ thị trấn Sutherland Springs, Texas hôm 5/11.

“Vụ việc không có động cơ chủng tộc, không liên quan đến tín ngưỡng tôn giáo. Có một tình huống đang diễn ra trong gia đình và là với cha mẹ vợ”, ông Martin thông tin.

Theo giới chức Mỹ, trước vụ việc, Kelley đã cãi cọ với cha mẹ vợ và đã nhắn tin đe dọa mẹ vợ trước khi thực hiện vụ tấn công. Vẫn theo nguồn tin trên, cha mẹ vợ của Kelley thi thoảng có đi nhà thờ đã xảy ra vụ tấn công nhưng họ không nằm trong danh sách những người bị thương vong do vụ việc. 

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Việt Nam tái đề cử ứng viên vào Ủy ban Luật pháp quốc tế

Việt Nam tái đề cử ứng viên vào Ủy ban Luật pháp quốc tế

(PLVN) - Vừa qua, Phái đoàn thường trực của Việt Nam tại Liên hợp quốc ở New York, Hoa Kỳ và Geneva, Thụy Sĩ, đã gửi công hàm thông báo ứng cử của Đại sứ Nguyễn Hồng Thao vào Ủy ban Luật pháp quốc tế (ILC) nhiệm kỳ 2023-2027 đến Liên hợp quốc và các quốc gia.
Đọc thêm