Hé lộ khiếm khuyết tên lửa 'vượt mọi hệ thống phòng không' Kalibr của Nga

(PLVN) - Tên lửa hành trình Kalibr của Nga đã được hoàn thiện để loại bỏ khiếm khuyết được phát hiện sau khi chiến dịch tại Syria, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo hãng tin TASS, trong cuộc phỏng vấn với tờ Moskovsky Komsomolets được đăng tải ngày 22/9, Bộ trưởng Quốc phòng Nga cho biết, sau quá trình sử dụng, giới chức Nga phát hiện ra rằng thời gian tải quỹ đạo bay cho tên lửa Kalibr là quá lâu, khiến mục tiêu tấn công có thể bị lỡ.

Do đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra một chỉ thị yêu cầu hoàn thiện tên lửa Kalibr.

“Đến nay, thời gian để tải nhiệm vụ bay cho tên lửa Kalibr đã ngắn hơn rất nhiều”, Bộ trưởng Shoigu khẳng định.

Theo giới chức Nga, tên lửa hành trình Kalibr có khả năng triệt hạ mục tiêu ở khoảng cách 2.600 km và có thể vượt qua bất kỳ hệ thống phòng không cũng như lá chắn tên lửa.

Trong quá trình hoạt động, tên lửa này liên tục thay đổi chiều cao và phương hướng, khiến đối phương khó lòng phát hiện.

Ở giai đoạn bay cuối, nhờ tầng tăng tốc bổ sung, tên lửa này có thể bay ở tốc độ đến 2,7-2,9M, tức hơn gần 3 lần vận tốc âm thanh.

Được cho là ưu việt hơn nhiều so với Tomahawk của Mỹ, sự xuất hiện của các tên lửa hành trình Kalibr của Nga được đánh giá là đã tước bỏ sự độc quyền của Mỹ về “chính sách pháo hạm tên lửa”. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Pháp mở phiên tòa xét xử cựu Tổng thống Nicolas Sarkozy

Pháp mở phiên tòa xét xử cựu Tổng thống Nicolas Sarkozy

(PLVN) - Ngày 23/11, cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy đã chính thức ra hầu tòa với những cáo buộc liên quan đến tham nhũng, hối lộ một thẩm phán và nhiều tội danh khác liên quan đến các cuộc tranh cử tổng thống năm 2007 và 2012.
Đọc thêm