Hé lộ lý do nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đội mũ đen khi tới Nga

(PLVN) - Chuyên gia về nghi thức giao tiếp cho rằng Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã chọn hình ảnh cổ điển nhất trong trang phục giao tiếp khi tới Nga.

Ông Kim Jong-un tại Nga

Ông Kim Jong-un tại Nga

Theo hãng tin Sputnik, ngày 24/4, đoàn tàu của ông Kim Jong-un đã đến ga Vladivostok - nơi ông đã được đón tiếp với nghi lễ trọng thể. 

Tại Nga, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã chọn hình ảnh trang phục toàn màu đen, bao gồm áo khoác dài, bộ vét, mũ và giày.

Theo chuyên gia quốc tế về nghi thức giao tiếp Albina Kholgova, trên thực tế, bộ trang phục mà nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un mặc khi ông đến Vladivostok để gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin là trang phục theo kiểu kinh điển nhất, thậm chí là hơi cổ chứ không có ẩn ý bóng gió nào.

“Đó là vẻ ngoài là kinh điển nhất, với áo khoác và mũ. Quy tắc trang phục làm việc rất hạn chế về phụ kiện đội đầu cho nam giới, chỉ có mũ lông vào mùa đông và mũ phớt. Hình ảnh của ông Kim Jong-un có vẻ khác lạ nếu so với những người đàn ông hiện đại không ưa những chiếc mũ. Cũng vì vậy, nó trở nên hiếm và cổ xưa”, bà Kholgova lý giải.

Cuộc gặp thượng đỉnh của ông Kim Jong-un với Tổng thống Nga Vladimir Putin dự kiến diễn ra trong ngày hôm nay (25/4), tại trường Đại học Liên bang Viễn Đông (FEFU) trên đảo Russky ở Vladivostok.

Theo trợ lý chính sách đối ngoại của Điện Kremlin Yuri Ushakov, trọng tâm của hội nghị thượng đỉnh sẽ là một giải pháp chính trị và ngoại giao cho vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.

Hội nghị thượng đỉnh Nga – Triều Tiên lần này sẽ là cuộc gặp trực tiếp đầu tiên của ông Kim với một nguyên thủ quốc gia khác, sau cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Hà Nội hồi tháng 2 vừa qua.

Cuộc gặp giữa lãnh đạo Nga và Triều Tiên diễn ra trong bối cảnh Bình Nhưỡng đang tìm cách thúc đẩy quan hệ gần gũi hơn với nước đồng minh truyền thống trong bối cảnh đàm phán hạt nhân với Mỹ đang chững lại.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm