Hé lộ nghi phạm mới vụ 39 người chết trong container ở Anh

(PLVN) - Cảnh sát hạt Essex của Anh đang truy bắt 2 anh em ruột là Ronan Hughes và Christopher Hughes vì nghi vấn phạm tội ngộ sát và buôn người liên quan đến vụ việc 39 thi thể được phát hiện trong một chiếc xe container hôm tuần trước.

Ronan Hughes (trái) và Christopher Hughes.

Ronan Hughes (trái) và Christopher Hughes.

Theo tờ News.aucom, 2 nghi phạm đang bị truy bắt bao gồm tên Ronan Hughes, 40 tuổi và em trai là Christopher, 34 tuổi, sống tại Armagh ở Bắc Ireland.

2 đối tượng này đang bị cảnh sát Anh truy nã để thẩm vấn trong khuôn khổ cuộc điều tra về thảm kịch được phát hiện tại Essex.

Thám tử Stuart Hooper cho biết, việc tìm ra và lấy lời khai của 2 anh em nhà Hughes là việc quan trọng đối với cuộc điều tra mà cảnh sát đang tiến hành.

“Tại thời điểm hiện nay, chúng tôi tin rằng 2 người này đang ở Bắc Ireland nhưng chúng cũng có những mối liên hệ ở Cộng hòa Ireland”, ông Hooper cho hay.

Thông tin trên được giới chức Anh đưa ra sau khi đối tượng Maurice Robinson, 25 tuổi, đến từ Bắc Ireland đã phải ra hầu tòa và bị truy tố về 39 cáo buộc ngộ sát, âm mưu buôn người, âm mưu hỗ trợ người nhập cư bất hợp pháp và rửa tiền.

Đối tượng này chính là kẻ lái chiếc xe đầu kéo chở theo container có 39 thi thể bên trong. Hắn bị bắt ít lâu sau khi các nạn nhân được phát hiện.

Chiếc container chứa 39 thi thể được phát hiện tại khu công nghiệp Waterglade ở thị trấn Grays thuộc hạt Essex vào lúc 1h40 ngày 23/10.

Liên quan đến vụ việc, 4 người khác cũng đã bị cảnh sát bắt giữ, bao gồm cặp vợ chồng người Ireland là chủ sở hữu cuối cùng được biết đến của xe đầu kéo, một người đàn ông 48 tuổi và một người đàn ông 23 tuổi. 3 trong số 4 nghi phạm này hiện được tại ngoại.

Trong số 39 nạn nhân có 8 phụ nữ và 31 người đàn ông. Giới chức Anh vẫn đang tích cực xác minh danh tính của các nạn nhân.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm