Hé lộ sức mạnh 'sát thủ bầu trời' Su-35 của Nga

(PLVN) - Máy bay Su-35 của Nga có các ưu thế cơ bản là khả năng cơ động và trang bị vũ khí vượt trội so với hầu hết các máy bay chiến đấu thế hệ thứ 4 hiện có.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo tạp chí National Interest, máy bay của Nga có một loạt các ưu điểm như bay cao, nhanh, mang trọng tải lớn.

Bên cạnh đó, máy bay này còn được trang bị bộ thiết bị điện tử hàng không tiên tiến, 2 động cơ mạnh mẽ.

Nhấn mạnh về hệ thống vũ khí của máy bay trên, tạp chí National Interest cho biết, máy bay Su-35 được trang bị pháo 30 mm GSh-30-1 với 150 quả đạn pháo và có thể mang tới 8 tấn vũ khí ở 12 giá treo.

Với những đặc tính như vậy, National Interest cho rằng Su-35 là đối thủ nguy hiểm với các máy bay như F-15, F-18 và thậm chí cả F-35 của Không quân Mỹ.

Cũng nhờ đó mà máy bay của Nga đang nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng như Indonesia, Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập, Algeria, Ấn Độ và Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE).

Đơn vị sản xuất cho hay, Su-35 là máy bay chiến đấu đa năng thế hệ thứ 4 của Nga, được phát triển dựa trên phiên bản Su-27. 

Máy bay này được đánh giá là có tính cơ động cao, sở hữu nhiều đặc tính tiệm cận với máy bay thế hệ thứ 5.

Đây là máy bay chiến đấu đa năng thế hệ thứ 4 do Tập đoàn hàng không Sukhoi của Nga sản xuất. Máy bay này được cho là có thể đạt tốc độ tối đa lên tới 2.500 km/giờ và có thể bay liên tục 3.400 km mà không cần tiếp nhiên liệu.

Su-35 được trang bị pháo 30mm cùng 12-14 giá treo bom và tên lửa. Phạm vi tác chiến của máy bay này lên tới 1.600 km. Nó có khả năng mang các loại vũ khí đa dạng như tên lửa dẫn đường hồng ngoại R-74 với tầm bắn 40 km. 

Ngoài ra, Su-35 có thể mang tên lửa tên lửa tầm trung R-27 và tên lửa tầm xa R-37.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm