Hé lộ sức mạnh tên lửa “vượt mọi hệ thống phòng không” của Nga

(PLVN) - Tổ hợp Iskander hiện vẫn được cho là loại tên lửa hành trình chiến thuật hiện đại nhất trong Lực lượng Vũ trang Nga. 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo hãng tin Sputnik, tên lửa Iskander được giới thiệu lần đầu tiên tại triển lãm hàng không MAKS do Nga tổ chức vào tháng 8/1999. 

Tên lửa này được sản xuất nhằm tiêu diệt hệ thống phòng không và phòng thủ tên lửa của đối phương cũng như các mục tiêu chiến lược ở cự ly tới 500 km. 

Theo các chuyên gia phương Tây, hệ thống Iskander cùng các hệ thống tên lửa phòng không S-400 và các hệ thống tên lửa bảo vệ bờ biển Bastion có thể thành lập các “khu vực bị hạn chế bay vào”.

Đến nay, tổ hợp Iskander đã được sử dụng để chống lại lực lượng phiến quân ở Syria. Ngoài ra, tên lửa này cũng đang được triển khai ở một số khu vực của Nga như ở vùng Kaliningrad. 

Nhiều ý kiến cho rằng, các tên lửa của Nga triển khai ở các khu vực như vậy có đủ khả năng tiêu diệt các mục tiêu trên khắp Tây Âu.

Phiên bản tiên tiến nhất của hệ thống tên lửa Iskander là hệ thống tên lửa hành trình chiến thuật Iskander-M mang 2 tên lửa đạn đạo. 

Tổ hợp này sử dụng các công nghệ tàng hình để tăng khả năng xuyên qua hệ thống phòng không và phòng thủ tên lửa của đối phương. 

Theo giới chức Nga, ở cự ly tối đa, tên lửa này vẫn có bán kính vòng xác suất trúng đích tới 5 hoặc 7m.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm