Hé lộ về những cục 'kim cương' Tổng thống Nga Putin vừa đem tặng

(PLVN) - Theo nhà điểu học, từ thời cổ đại, các loài chim ở miền Bắc nước Nga đã được coi trọng ở tất cả các khác vì bản năng săn mồi phi thường do điều kiện sống khắc nghiệt ở cực bắc...

Tổng thống Nga Putin tặng quà quý trong chuyến thăm các nước Ả rập.

Tổng thống Nga Putin tặng quà quý trong chuyến thăm các nước Ả rập.

 Đối với các quốc vương Ả rập, chim cắt được coi là kim cương thực sự và là món quà xa xỉ, hãng tin Sputnik dẫn lời một chuyên gia tên Vadim Mishin cho hay.

Cũng theo Sputnik, trong chuyến công du vừa qua, tại Ả rập Xê-út, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tặng Nhà vua Salman bin Abdel Aziz Al Saud một con chim cắt Kamchatka màu trắng.

Tiếp sau đó, ngày 15/10, trong chuyến thăm cấp nhà nước tới Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE), ông Putin cũng đã tặng Thái tử Abu Dhabi Muhammad bin Zayed al-Nahyan một con chim cắt màu trắng.

Bình luận về món quà độc đáo của Tổng thống Nga, ông Vadim Mishin cho hay, nuôi chim săn mồi đòi hỏi sự chú ý đặc biệt. 

Tuy nhiên, vì văn hóa nuôi chim săn mồi của người Ả rập phát triển hơn bất cứ nơi nào khác nên họ rất hiểu và biết cách nuôi luyện, cách cho ăn đúng nhất. 

“Đối với họ, loài chim này là vật nuôi sang trọng và khi có cuộc thi nào đó diễn ra thì con chim của nhà vua thường đứng đầu. Do đó, quốc vương sẽ không tiếc tiền để có được con chim đẹp nhất, giỏi nhất. Không có con chim nào đuổi theo được chim vua trên sa mạc, nên đây thực sự là kim cương”, ông Mishin phân tích.

Nhà điểu học này lưu ý rằng, từ thời cổ đại, các loài chim ở miền Bắc nước Nga đã được coi trọng ở tất cả các khác vì bản năng săn mồi phi thường do điều kiện sống khắc nghiệt ở cực bắc.

“Nếu chim cắt phát hiện con mồi, con mồi sẽ không có cơ hội thứ hai. Đây là sự độc đáo của những con chim này”, vị chuyên gia cho biết và nói thêm rằng chim cắt được coi là loài tốt nhất trong các loài chim ưng mà hầu hết các ông hoàng Ả rập đều mơ ước có được.

Hôm 14/10 vừa qua, lần đầu tiên sau 12 năm, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có chuyến thăm cấp nhà nước tới Ả rập Xê-út. Sau đó, Tổng thống Liên bang Nga đã bay tới UAE.

Các chủ đề chính trong chuyến thăm cấp nhà nước của Tổng thống Nga Vladimir Putin khi tới các nước Ả rập là năng lượng, hợp đồng khí đốt, hợp tác thương mại, đầu tư và vũ trụ, Syria...

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Campuchia cấm tụ tập quá 20 người

Campuchia cấm tụ tập quá 20 người

(PLVN) - Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã cấm tổ chức tiệc cưới và tụ tập hơn 20 người sau khi ghi nhận các ca nhiễm đầu tiên trong cộng đồng, theo Reuters.
Đọc thêm