Hồ Bắc mở cửa miễn phí các danh lam thắng cảnh

(PLVN) - Tỉnh Hồ Bắc, địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch COVID-19, bắt đầu bán vé miễn phí cho du khách trong nước như một lời tri ân đối với sự hỗ trợ của toàn quốc trong thời gian dịch bệnh bùng phát.

Tỉnh Hồ Bắc tuần trước đã công bố chính sách mở cửa miễn phí các danh lam thắng cảnh quan trọng cho du khách trên khắp đất nước, bắt đầu từ ngày 8/8 năm nay.

Tính đến thời điểm hiện tại, 850 công ty lữ hành của Hồ Bắc, chiếm hơn 70% tổng số công ty lữ hàng của địa phương này, đã chính thức hoạt động trở lại. 

Theo số liệu mới nhất từ Sở Văn hóa và Du lịch tỉnh Hồ Bắc, lượng khách đi du lịch với các công ty lữ hành đã tăng đáng kể kể từ ngày 8/8. Tính đến thứ Sáu vừa qua, có đến 174.826 lượt khách tham quan các danh lam thắng cảnh loại A trong tỉnh. 

 

Theo thống kê, khách du lịch theo đoàn chủ yếu đến từ Hồ Nam, Hà Nam, Giang Tây, Quảng Đông, Tứ Xuyên và Thượng Hải. Các đoàn du lịch và khách lẻ cần đặt chỗ trước khi đi. Họ bắt buộc phải kiểm tra nhiệt độ trước khi vào các danh lam thắng cảnh. Chính quyền tỉnh Hồ Bắc cũng sẽ giám sát lưu lượng khách du lịch đăng ký trực tuyến và quản lý dữ liệu để tránh tụ tập đông người.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm