Hỗ trợ 40 sinh viên Việt Nam ở Hongkong về nước an toàn

(PLVN) - Theo Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hongkong và Macau (TLSQ), trong những ngày qua, TLSQ đã theo sát diễn biến, tình hình sở tại và chủ động tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân.

Theo đó, TLSQ đã thiết lập đường dây nóng, giữ liên hệ chặt chẽ với các đầu mối sinh viên và hỗ trợ theo yêu cầu 40 sinh viên Việt Nam đang theo học đại học, thạc sỹ và tiến sỹ ở Hongkong về nước an toàn. 

Hiện còn 10 sinh viên Việt Nam và một số giáo viên, giảng viên đang ở tại các khu vực an toàn.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Hongkong và Macao tiếp tục theo dõi sát tình hình, giữ liên lạc chặt chẽ với cơ quan chức năng sở tại và công dân Việt Nam, sẵn sàng triển khai các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Bộ Ngoại giao khuyến cáo người dân khi đến Hongkong, cần thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan chức năng sở tại, hạn chế đến các khu vực tụ tập đông người để tránh xảy ra những rủi ro đáng tiếc.

Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp, đề nghị liên hệ theo số đường dây nóng Bảo hộ công dân của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hongkong và Macau là: +85225914510 hoặc số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân là: +84981 8484 84.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm