Hoàng gia Anh công bố video tưởng nhớ Hoàng thân Philip

(PLVN) - Hoàng gia Anh công bố đoạn video tưởng nhớ Hoàng thân Philip đã từ trần trong ngày tang lễ của Công tước xứ Edinburgh.

Ảnh: REUTERS/Hannah Mckay

Ảnh: REUTERS/Hannah Mckay

"Video kỷ niệm cuộc đời đáng kinh ngạc của Công tước xứ Edinburgh, độc nhất vô nhị về bề dày kinh nghiệm và thuộc thế hệ quân nhân. Lời của nhà thơ cung đình (Simon Armitage) "Vị Hoàng tổ phụ là người cao quý",  phần bình luận kèm theo video được đăng trên mạng xã hội của gia đình hoàng gia cho biết.

Trong đoạn video dài 2 phút 15 giây, có thể thấy những bức ảnh của hoàng thân - từ thời thơ ấu cho đến những bức ảnh cuối cùng, trong các giai đoạn khác nhau của cuộc đời ông, với gia đình và khi thực hiện nghĩa vụ quân sự và phụng sự nghĩa vụ hoàng gia.

Hoàng gia cũng đăng một bức ảnh chụp hoàng thân và nữ hoàng do con dâu của họ - Sophie, vợ của con trai út là Hoàng tử Edward - chụp tại lâu đài Balmoral ở Scotland trong kỳ nghỉ hè.

Hoàng thân Philip - Công tước xứ Edinburgh - qua đời vào ngày 9/4 và được chôn cất vào ngày 17/4 trong lăng mộ hoàng gia tại nhà nguyện Thánh George, Lâu đài Windsor. Tuy nhiên, đây sẽ chỉ là nơi tạm thời, bởi sau khi Nữ hoàng qua đời, hài cốt của Hoàng thân Philip sẽ được chuyển đến nơi cha mẹ của Nữ hoàng - Vua George VI và Nữ hoàng Elizabeth, em gái của Nữ hoàng là Công chúa Margaret đã được chôn cất, và cũng là nơi chính Elizabeth II sẽ được chôn cất. Như vậy, khi đó, cặp vợ chồng hoàng gia đã chung sống 73 năm sẽ có dịp đoàn tụ trở lại.


TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm