Hoạt động mới nhất của Nhà lãnh đạo Triều Tiên sau tuyên bố không muốn đàm phán với Mỹ

(PLVN) - Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 7/7 đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã viếng lăng ông nội - cố Chủ tịch Kim Il-sung, người sáng lập nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, để kỷ niệm 26 năm ngày mất của ông.

Nguồn: Yonhap

Nguồn: Yonhap

Theo KCNA, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã bày tỏ sự thành kính tại Cung Mặt trời Kumsusan, nơi đặt thi hài của 2 cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Il-sung và Kim Jong-il.

Hiện chưa rõ thời điểm mà ông Kim Jong-un thực hiện lễ viếng song KCNA thường đưa tin về sự kiện này một ngày sau khi diễn ra.

Cũng theo KCNA, ông Kim Jong-un đã được các trợ lý chủ chốt tháp tùng, trong đó có Chủ tịch Quốc hội Choe Ryong-hae, Phó Chủ tịch thứ nhất Ủy ban Quốc vụ Triều Tiên Pak Pong-ju, và Thủ tướng Kim Jae-ryong.

Chuyến viếng lăng của nhà lãnh đạo Kim Jong-un diễn ra trùng với thời điểm Thứ trưởng Ngoại giao, đặc phái viên hạt nhân Mỹ Stephen Biegun tới Hàn Quốc để thảo luận về các giải pháp phi hạt nhân hóa Triều Tiên. Tuy vậy, KCNA không đề cập đến bình luận của ông Kim Jong-un về quan hệ với Mỹ.

Trước khi ông Biegun đến Hàn Quốc, Triều Tiên đã nhiều lần nói rằng nước này không có ý định ngồi lại với Mỹ, bác bỏ khả năng nối lại đối thoại với Mỹ.

Các cuộc đàm phán hạt nhân đã bị đình trệ kể từ hội nghị thượng đỉnh không có thỏa thuận giữa Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump vào tháng 2/2019 tại Hà Nội. 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm