Học viên trèo rào, đánh cắp máy bay chở khách

Một nam học viên phi công đã bị bắt giữ sau khi trèo qua hàng rào an ninh của sân bay và cố đánh cắp một máy bay chở khách của hãng American Airlines.

Hãng RT đưa tin Nishal Sankat - 22 tuổi, học ngành lái máy bay -  đã đến Sân bay quốc tế Orlando Melbourne tại Florida bằng xe ô tô sau đó trèo qua hàng rào an ninh vào lúc 2 giờ sáng 20/9. 

Từ đây, Sankat nhanh chóng chạy qua đường băng và đột nhập vào một chiếc Airbus A321 của hãng American Airlines, đang được kỹ thuật viên kiểm tra tại thời điểm đó.

Khi lên máy bay, Sankat đã bị kỹ thuật viên và nhân viên giám sát không chế tại hiện trường. Nam sinh viên này chống cự bỏ chạy qua đường băng song bị bắt lại ngay sau đó. Sân bay Orlando Melbourne đã phải ngừng hoạt động sau vụ việc và mở cửa trở lại vào lúc gần 7 giờ sáng.  

Vốn xuất thân từ nước Cộng hòa Trinidad và Tobago, Sankat đang theo học ngành quản lý hàng không tại Viện Công nghệ Florida ở Melbourne. Đối tượng đã học qua một số khóa học bay, tuy nhiên động cơ khiến hắn lẻn vào trong một chiếc phi cơ vẫn chưa sáng tỏ.

Bên cạnh tội đột nhập trái phép và trộm tài sản, Sankat còn bị buộc tội lưu trú quá thời hạn thị thực tại Mỹ. 

Tháng trước, một nhân viên tại Sân bay quốc tế Seattle-Tacoma đã đánh cắp một chiếc máy bay của hãng Alaska Airlines. 

Richard Russell, 29 tuổi, hoàn toàn không có kinh nghiệm lái máy bay. Trong một tiếng sau đó, Russel đã liên lạc với nhân viên kiểm soát mặt đất khi anh ta “biểu diễn” nhào lộn trên bầu trời Seattle, trước khi chúi mũi máy bay xuống một hòn đảo trên eo biển Puget. Russell dường như có ý định tự sát và đã nói với kiểm soát viên không lưu rằng anh ta là “một gã tồi tệ, điên khùng”.

Cùng chuyên mục
Nội các của ông Biden: CIA sẽ có lãnh đạo nữ đầu tiên?

Nội các của ông Biden: CIA sẽ có lãnh đạo nữ đầu tiên?

(PLVN) - Tổng thống đắc cử Joe Biden đã đề cử một loạt các lựa chọn nhân sự quan trọng cho các vị trí liên quan đến đối ngoại, an ninh quốc gia, theo đó, cộng đồng tình báo Mỹ có thể sẽ có lãnh đạo nữ đầu tiên, còn Bộ An ninh nội địa sẽ có Bộ trưởng gốc Latin đầu tiên.
Đọc thêm