Hơn 10% thủy thủ trên tàu sân bay Mỹ nhiễm Covid-19

(PLVN) - Hơn 10% trong số 4.800 thủy thủ đoàn của tàu sân bay USS Theodore Roosevelt đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19, AFP dẫn thông báo ngày 11/4 của Hải quân Mỹ cho biết.

Tàu sân bay USS Theodore Roosevelt đang neo đậu tại Guam.

Tàu sân bay USS Theodore Roosevelt đang neo đậu tại Guam.

Theo AFP, một người phát ngôn của Hải quân Mỹ cho hay, đến nay, đã có 92% thủy thủ đoàn trên tàu sân bay Theodore Roosevelt đã được xét nghiệm. 

“Tính đến hôm nay, 550 người đã dương tính, 3.673 người có kết quả âm tính”, người phát ngôn của Hải quân Mỹ cho biết ngày 11/4.

Theo người phát ngôn của Hải quân Mỹ, 3.696 thủy thủ đã được chuyển đến các khách sạn và doanh trại có sẵn trên đảo Guam.

Đây là nơi con tàu đã cập cảng sau khi thuyền trưởng cũ của tàu tiết lộ về đợt bùng phát dịch bên trên tàu, dẫn tới những lùm xùm mà đỉnh điểm là việc Bộ trưởng Hải quân Mỹ Thomas Modly từ chức hôm 7/4.

Ông Modly ra đi 5 ngày sau khi cách chức thuyền trưởng của tàu Roosevelt là ông Brett Crozier vì đã viết một lá thư - đã bị rò rỉ cho giới truyền thông - mô tả tình huống thảm khốc trên con tàu và cho rằng Lầu Năm Góc không chú ý đầy đủ đến vấn đề này.

Trước khi từ chức, ông Modly đã bay tới đảo Guam và đã có những phát biểu được cho là xúc phạm ông Crozier trước hàng ngàn thủy thủ - những người đã thể hiện sự ủng hộ nhiệt tình với chỉ huy cũ của họ khi ông Crozier rời tàu trước đó.

Đoạn ghi âm bài phát biểu của ông Modly đã bị rò rỉ tới giới truyền thông và dấy lên làn sóng dư luận khi ông Modly cho rằng ông Crozier “quá ngây thơ hoặc quá ngu ngốc” để có thể làm chỉ huy tàu USS Theodore Roosevelt, cho rằng việc để bức thư của ông Crozier lọt ra khỏi chuỗi chỉ huy là hành động phản bội.

Trong thư từ chức, ông Modly không đề cập đến vụ lùm xùm phát biểu trên nhưng sau đó đã xin lỗi hải quân Mỹ về sự cố bức thư.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm