Hơn 100 triệu người Trung Quốc đang bị cách ly đợt mới

(PLVN) - Hơn 108 triệu người Trung Quốc đang phải tự cách ly do đợt bùng phát mới của dịch COVID-19, Bloomberg đưa tin.

Ảnh: Reuuters.

Ảnh: Reuuters.

Theo hãng tin Bloomberg, chính quyền áp đặt các biện pháp kiểm dịch nghiêm ngặt ở phía Đông Bắc của đất nước. Tại tỉnh Cát Lâm, xe khách và đường sắt ngừng hoạt động, các trường học đóng cửa và người dân đang tự cách ly.

"Những hạn chế cứng rắn này khiến nhiều người dân địa phương lo ngại, do họ cho rằng thời gian tồi tệ nhất của dịch bệnh ở nước này đã  trôi qua " - Bloomberg cho biết.

Theo Bloomberg, tỉnh Cát Lâm đã ghi nhận 34 ca mới mắc COVID-19 và các hạn chế mới cho thấy chính quyền Trung Quốc đang lo lắng trước khả năng xảy ra đợt dịch thứ hai.

"Đây cũng là dấu hiệu cho thấy quá trình trở lại cuộc sống bình thường ở Trung Quốc và các quốc gia khác mong manh như thế nào, bởi vì ngay cả một biểu hiện nhỏ nhất về bùng phát đợt lây nhiễm mới có thể dẫn đến chế độ cách ly nghiêm ngặt", - bài báo viết.

Tại một trong những thành phố của tỉnh Cát Lâm, chính quyền quyết định đóng cửa tất cả các khu dân cư có ca mới nhiễm virus corona.

Mỗi gia đình chỉ có một thành viên được đi mua sắm 2 giờ/ngày. Ngoài ra, hầu hết các dịch vụ giao hàng trong khu vực đã bị dừng lại, các nhà thuốc ngừng bán thuốc chống lao để mọi người không thể che giấu triệu chứng và tự điều trị.

Trong đợt dịch bệnh, ở Trung Quốc đã phát hiện 82.954 ca nhiễm COVID-19, trong đó có 78.227 người đã hồi phục, 4.633 người chết.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm