Hơn 50.000 người Mỹ thiệt mạng do sốc ma túy

(PLO) - Số liệu thống kê vừa được chính phủ Mỹ công bố, nước này đã có hơn 50.000 người thiệt mạng vì lạm dụng chất gây nghiện trong năm ngoái, là mức cao nhất từ trước đến nay.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Cụ thể, theo AP, thống kê của Cơ quan kiểm soát và phòng ngừa ma túy của Mỹ cho thấy tổng số người thiệt mạng vì ma túy ở nước này trong năm 2015 đã tăng 11%, lên thành 52.404 trường hợp. 

Cơ quan trên cũng cho hay, tổng số người thiệt mạng vì quá liều ma túy được đẩy lên mức cao mới được xác định là do tình trạng lạm dụng heroin và thuốc giảm đau phải kê đơn.

Trong đó, số trường hợp tử vong do heroin trong năm ngoái ở Mỹ đã tăng 23%, lên thành 12.989 trường hợp, cao hơn so với tổng số trường hợp tử vong có liên quan đến súng ống. 

Các trường hợp tử vong do thuốc phiện, trong đó có fentanyl, đã tăng 73% lên thành 9.580 trường hợp.

Trong khi đó, tử vong do lạm dụng thuốc giảm đau phải kê đơn chiếm số lượng lớn nhất, trong đó chỉ riêng các thuốc Oxycontin và Vicodin đã cướp đi sinh mạng của 17.536 người.

Tổng số người thiệt mạng do xe hơi ở Mỹ trong năm qua là 37.757 người, tăng 12% còn số người thiệt mạng do súng ống là 36.252 người, tăng 7%.

Từ thực tế trên, báo cáo thường niên của Cơ quan kiểm soát và phòng ngừa ma túy của Mỹ cũng kết luận tỉ lệ tử vong của 8 trong 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu của Mỹ đã tăng trong năm qua, khiến tuổi thọ trung bình của người dân nước này đã lần đầu tiên trong vòng 20 năm trở lại đây giảm xuống. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm