Interpol cảnh báo vắc-xin Covid-19 có thể là mục tiêu của tội phạm

(PLVN) - Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế Interpol đã đưa ra cảnh báo toàn cầu tới các cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới rằng các băng nhóm tội phạm có tổ chức có thể bán vắc-xin Covid-19 giả hoặc đánh cắp nguồn cung vắc-xin.

Cảnh báo đáng sợ từ Interpol liên quan tới dịch Covid-19. Ảnh: REUTERS.

Cảnh báo đáng sợ từ Interpol liên quan tới dịch Covid-19. Ảnh: REUTERS.

Theo hãng Reuters, cơ quan điều phối cảnh sát toàn cầu, có trụ sở tại Pháp, hôm 2/12 cho biết họ đã phát cảnh báo cam cho các lực lượng cảnh sát ở 194 quốc gia thành viên rằng vắc-xin có thể là đối tượng bị các băng đảng nhắm mục tiêu cả ngoài đời thực và trực tuyến. 

"Khi các chính phủ chuẩn bị triển khai chương trình tiêm chủng hàng loạt, các băng nhóm tội phạm đang lên kế hoạch xâm nhập hoặc phá vỡ chuỗi cung ứng. Сhúng cũng nhắm mục tiêu đến người dân thông qua các trang web giả mạo và phương pháp chữa trị sai lệch, có thể gây ra rủi ro đáng kể cho sức khoẻ, thậm chí tính mạng của họ", ông Jurgen Stock, Tổng thư ký Interpol, ra tuyên bố tại Pháp hôm 2/12.

Hiện nay, thế giới có nhiều công ty khác nhau cùng tham gia vào cuộc đua phát triển vaccine phòng dịch Covid-19. Trong số đó, có nhiều ứng viên đã tiến đến thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối, bao gồm vaccine của Mỹ, Nga, Trung Quốc, Anh, Đức, Ấn Độ. 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm