Iran bồi thường 150.000 USD mỗi nạn nhân trong vụ bắn nhầm máy bay

(PLVN) - Chính phủ Iran công bố sẽ bồi thường 150.000 USD cho mỗi gia đình trong số 176 nạn nhân thiệt mạng trong vụ máy bay của Ukraine bị Iran bắn nhầm vào tháng 1/2020.

Hiện trường vụ rơi máy bay. Ảnh: Twitter

Hiện trường vụ rơi máy bay. Ảnh: Twitter

Theo truyền thông Iran, Chính phủ nước này ngày 30/12 đã thông qua một Nghị quyết về việc chuẩn bị chi trả cho gia đình và người thân của các nạn nhân trong vụ rơi máy bay với số tiền 150.000 USD hoặc một khoản tương đương bằng euro.

Tuy nhiên, thời điểm chi trả khoản bồi thường chưa được công bố, chỉ biết là “càng sớm càng tốt”.

"Việc bồi thường này không ngăn cản việc truy cứu yếu tố phạm tội của vụ việc tại cơ quan tư pháp có thẩm quyền", Hãng thông tấn IRNA của Iran nêu.

Trước đó vào 8/1/2020, chiếc máy bay mang số hiệu 737-800 của hãng hàng không quốc tế Ukraine có hành trình tới thủ đô Kiev đã bị rơi ngay sau khi cất cánh từ sân bay Tehran của Iran. Vụ tai nạn khiến 176 người thiệt mạng. Nhiều người trong số các nạn nhân là người Iran và người Canada. Cụ thể có 85 người là công dân Canada hoặc thường trú nhân, một số người có hai quốc tịch.

Quân đội Iran sau đó thừa nhận đã "vô tình" bắn hạ chiếc Boeing này. 

Cơ quan hàng không dân dụng Iran cho biết việc điều chỉnh sai một hệ thống radar của đơn vị phòng không là "lỗi con người" cơ bản đã dẫn tới thảm kịch máy bay của Hãng hàng không Ukraine bị bắn nhầm.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm