Iran phóng tên lửa tấn công phiến quân ở Syria

(PLO) - Theo AP, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) ngày 1/10 đã phóng 6 tên lửa đạn đạo vào miền đông Syria để tấn công các nhóm phiến quân bị cáo buộc đã tiến hành vụ tấn công khủng bố gần đây tại thành phố Ahvaz (A-va), miền Tây Nam nước này.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Truyền hình Iran và cơ quan tin tức IRNA cho biết tên lửa đã tiêu diệt và gây thương tích nhiều phần tử cực đoan ở Syria. 

Một trong những khu vực được xác định bị phóng tên lửa là tỉnh phía tây Iran Kermanshah. Tên lửa còn được thấy trên đồ thị đã bay qua trung tâm Iraq gần thành phố Tikrit trước khi đáp xuống thành phố Boukamal ở đông nam Syria. Sau đó, Iran cũng bắt đầu các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái.

Đây là cuộc tấn công tên lửa thứ hai của Iran nhằm vào Syria trong vòng 1 tháng. Vụ việc cho thấy căng thẳng đang gia tăng ở khắp khu vực Trung Đông khi các lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm vào ngành công nghiệp dầu mỏ của Iran có hiệu lực vào đầu tháng 11 tới.

Ngày 22/9 vừa qua, các đối tượng có vũ trang đã nã đạn vào một đám đông khán giả đang theo dõi lễ diễu binh tại thành phố Ahvaz của Iran. 

Vụ tấn công đã làm 25 người thiệt mạng gần 60 người bị thương. Tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” tự xưng (IS) đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ tấn công đẫm máu này.

Song, Iran cáo buộc Ả rập Xê-út, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) tài trợ cho các tay súng thực hiện vụ tấn công trên. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm