Iran quan tâm đến vũ khí tối tân của Nga

(PLVN) - Tehran quan tâm đến việc mua vũ khí tối tân của Nga, Moscow là đối tác ưu tiên của nước này trong lĩnh vực hợp tác kỹ thuật quân sự, Đại sứ Iran tại Nga Kazem Jalali phát biểu hôm 20/7.

Đại sứ Iran tại Nga Kazem Jalali

Đại sứ Iran tại Nga Kazem Jalali

"Tất nhiên là như vậy", ông nói trong một cuộc phỏng vấn với báo Kommersant, khi trả lời câu hỏi liệu Iran có quan tâm đến việc mua vũ khí mới từ Nga hay không.

"Chúng tôi sẽ tiến hành tham vấn với Nga về những gì chúng tôi cần để tăng cường khả năng phòng thủ. Chính phủ Nga và nhân dân Nga đã và vẫn ở bên chúng tôi trong thời điểm khó khăn. Về vấn đề này, đối với chúng tôi Nga là đối tác ưu tiên... Trong lĩnh vực này Nga có nhiều khả năng, chúng tôi hy vọng rằng mối quan hệ của chúng tôi trong lĩnh vực này sẽ ngày càng vững chắc hơn", ông Kazem Jalali nói.

Cùng chuyên mục
Mỹ cáo buộc Hezbollah tàng trữ hóa chất gây nổ ở châu Âu

Mỹ cáo buộc Hezbollah tàng trữ hóa chất gây nổ ở châu Âu

(PLVN) - Một quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ hôm 17/9  cho biết, nhóm chiến binh Hezbollah đã tàng trữ các hóa chất có thể được sử dụng để chế tạo chất nổ ở một số nước châu Âu, khi ông kêu gọi các nước ở châu Âu và các nơi khác áp đặt lệnh cấm đối với tổ chức này.
Đọc thêm