Iran trình làng hệ thống phòng không tấn công mục tiêu trong chưa đầy 5 phút

(PLVN) - Iran vừa công bố hệ thống phòng không do nước này tự thiết kế và sản xuất có thể tiêu diệt 6 mục tiêu của đối phương cùng lúc.

Giới chức Iran công bố hệ thống phòng không mới

Giới chức Iran công bố hệ thống phòng không mới

Press TV dẫn thông tin từ hãng thông tấn IRNA của Iran cho biết, hệ thống phòng không mới của nước này có tên gọi Khordad 15. Buổi lễ ra mắt hệ thống này được tổ chức ngày 9/6, với sự tham dự của Tướng Amir Hatami - Bộ trưởng Quốc phòng Iran.

Phát biểu tại sự kiện, ông Hatamin cho biết, hệ thống Khordad 15 có khả năng phát hiện các máy bay chiến đấu và máy bay tấn công không người lái ở khoảng cách 150km và theo dõi các mục tiêu này trong phạm vi 120km.

Hệ thống này cũng có khả năng phát hiện các mục tiêu tàng hình từ khoảng cách tới 85km, kích hoạt và tiêu diệt những mục tiêu này từ khoảng cách 45km.

Theo giới chức Iran, hệ thống phòng không Khordad 15 sử dụng các tên lửa Sayyad 3, có thể đồng thời phát hiện, đánh chặn và bắn hạ 6 mục tiêu. 

Đặc biệt, hệ thống này có thể sẵn sàng kích hoạt nhằm vào các mục tiêu của đối phương đang bay tới chỉ trong chưa đầy 5 phút.

Bộ trưởng Quốc phòng Iran cho biết, Tehran đang phát triển các hệ thống để đánh chặn tên lửa và các mối đe dọa từ trên không khác trong bối cảnh có sự hiện diện của các lực lượng ngoài khu vực tại các căn cứ ở các nước xung quanh Iran.

Iran gần đây đã đạt được nhiều thành tựu mang tính đột phá trong lĩnh vực quốc phòng, đã có thể tự nghiên cứu và chế tạo nhiều thiết bị quân sự bất chấp các lệnh trừng phạt và sức ép từ phương Tây.

Nước này cũng nhiều lần khẳng định sức mạnh quân sự của họ chỉ nhằm phục vụ mục đích phòng thủ và không đe dọa bất kỳ nước nào.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm