Iran trình làng tên lửa hành trình tầm xa mới

(PLVN) - Lực lượng vũ trang Iran ngày 2/2 đã công bố tên lửa hành trình tầm xa mới Hoveyzeh có tầm bắn hơn 1.350 km, kênh truyền hình Press TV của Iran đưa tin.

Tên lửa của Iran được trưng bày tại Tehran.

Tên lửa của Iran được trưng bày tại Tehran.

Theo Press TV, tên lửa mới Hoveyzeh được đưa ra giới thiệu tại Triển lãm thành tựu quân sự Iran được tổ chức ở Tehran nhân dịp kỷ niệm 40 năm chiến thắng của cuộc cách mạng Hồi giáo ở nước này. 

Buổi lễ có sự tham dự của Bộ trưởng Quốc phòng Iran Amir Khatami. “Hoveyzeh là tên lửa đất đối không thuộc lớp Sumar. Nó có thể sẵn sàng phóng trong thời gian ngắn và sở hữu hiệu năng vượt trội”, Bộ trưởng Quốc phòng Iran khẳng định trong bài phát biểu tại buổi lễ.

Theo ông Amir Khatami, tên lửa mới của Iran do các chuyên gia thuộc công ty Aerospace Industries Organization phát triển, có tầm bắn hơn 1.350 km. 

Bộ trưởng Quốc phòng Iran nhấn mạnh rằng tên lửa Hoveyzeh có độ chính xác cao và có thể hoạt động ở tầm bay thấp.

“Tên lửa Hoveyzeh là biểu tượng của sự tự tin và là một thành tựu quốc phòng quan trọng dựa trên những tiến bộ kỹ thuật hiện nay trên thế giới”, ông Amir Hatami nói và cho rằng thành tựu này cho thấy không trở ngại nào có thể cản trở ý chí và quyết tâm của Iran trong lĩnh vực quốc phòng.

Tại buổi lễ, Bộ Quốc phòng Iran cũng đã cho trình chiếu một đoạn video cho thấy cảnh phóng thử tên lửa mới, trong đó, hình ảnh vụ phóng được ghi ở nhiều góc quay khác nhau, cho thấy tên lửa đã bắn trúng mục tiêu ở sa mạc.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm