Israel có tên lửa siêu thanh vượt mặt được hệ thống phòng không Nga?

(PLVN) - Israel đã phát triển được loại tên lửa không đối đất siêu thanh Rampage mới, được cho là nằm ngoài tầm với của các hệ thống phòng không S-300 của Nga.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo hãng tin Sputnik, thông tin trên được tờ Telepolis của Đức đăng tải. Theo tạp chí này, tên lửa Rampage đã được quân đội Israel sử dụng vào tuần trước.

Đây là loại tên lửa do các công ty Israel Military Industries và Israel Aerospace Industries phát triển. Tên lửa này đã được giới thiệu hồi tháng 6 năm ngoái.

Với chiều dài 4,5m; nặng 570 kg và có tầm bắn tới 150 km, các tên lửa siêu thanh của Israel được thiết kế đặc biệt để tấn công các mục tiêu được các hệ thống phòng không bảo vệ, cũng như để phá hủy các boongke dưới lòng đất. Ngoài ra, tên lửa có hai đầu đạn có thể phát nổ xen kẽ.

Tờ Telepolis cho rằng việc Israel phát triển các tên lửa mới là hệ quả của việc Nga triển khai các tổ hợp S-300 ở Syria.

Những tên lửa mới của Israel được cho là có thể vượt qua các hệ thống phòng không của Nga.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Việt Nam kêu gọi hỗ trợ nhân đạo cho người dân Palestine

Việt Nam kêu gọi hỗ trợ nhân đạo cho người dân Palestine

(PLVN) - Ngày 26/10, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) đã tổ chức cuộc thảo luận trực tuyến về tình hình Trung Đông, bao gồm vấn đề Palestine. Cuộc thảo luạn do Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Vershinin chủ trì. Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi đã đại diện Việt Nam tham dự cuộc thảo luận. 
Đọc thêm