Ít nhất 1 hành khách sống sót trong vụ rơi máy bay chở khách ở Pakistan

(PLVN) - Ít nhất 1 hành khách đã sống sót sau vụ một máy bay chở khách của Pakistan bị rơi xuống khu vực dân cư tại thành phố Karachi chiều 22/5. 

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Reuters dẫn lời người phát ngôn chính quyền tỉnh Karachi Abdur Rashid Channa cho biết, Thủ hiến bang Murad Ali Shah đã có lời thăm hỏi tới hành khách sống sót – là 1 nhân viên ngân hàng có tên là Zafar Mahmood.

Cơ quan hàng không dân dụng Pakistan cho biết đã có 91 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn trên chiếc Airbus A320 gặp nạn.

Theo AFP, chiếc máy bay của Hãng hàng không Quốc tế Pakistan (PIA) đang chuẩn bị hạ cánh khi nó lao xuống giữa những ngôi nhà, gây ra một vụ nổ lớn và những cột khói bốc lên cao có thể nhìn thấy từ xa.

Người phát ngôn PIA Abdullah Hafeez cho biết, máy bay bị mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu sau 14h30 chiều 22/5 (09h30 GMT).

Các nhân viên cứu hộ và người dân địa phương sau đó đã cố đưa những người gặp nạn ra khỏi đống đổ nát trong khi những người lính cứu hỏa tìm cách khống chế đám cháy. 

Bộ trưởng nội vụ Ijaz Ahmad Shah cho biết máy bay bị lỗi kỹ thuật và phi công trên máy bay cho biết máy bay đã bị mất 1 động cơ và phát đi tín hiệu cầu cứu trước khi máy bay rơi.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Nội các Hà Lan từ chức

Nội các Hà Lan từ chức

(PLVN) - Ngày 15/1, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte thông báo nội các của ông đã quyết định từ chức, đồng thời nhận trách nhiệm quản lý yếu kém các chương trình trợ cấp cho trẻ em trong nhiều năm qua gây thiệt hại kinh tế cho hàng nghìn hộ gia đình.
Đọc thêm