Ít nhất 5 người thiệt mạng do động đất mạnh nhất thế kỷ tại Mexico

(PLO) - Một trận động đất có cường độ lên đến 8,2 độ Richter đã làm rung chuyển Mexico đêm muộn 7/9, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và đưa đến cảnh báo sóng thần.

Ảnh: nguồn EPA

Ảnh: nguồn EPA

AFP dẫn thông tin từ cơ quan địa chất Mexico cho biết động đất xảy ra vào lúc 4h49 GMT ngày 8/9 và có tâm chấn ở Thái Bình Dương. Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto gọi đây là trận động đất mạnh nhất ở nước này trong vòng 1 thế kỷ qua và cho biết có đến 50 triệu trong tổng số 120 triệu dân nước này cảm nhận được vụ động đất.

Trong số những người thiệt mạng có 3 người đã tử vong do nhà sập ở bang Chiapas. Tại bang Tabasco cũng đã có 2 đứa trẻ thiệt mạng do thiên tai, bao gồm một trẻ bị tường đổ trúng người và một trẻ sơ sinh phải thở bằng máy dưỡng khí tử vong khi mất điện. 

Tổng thống Mexico sau đó đã giảm mức cảnh báo đe dọa sóng thần nhưng các ngôi làng ở dọc bờ biển các nước Trung Mỹ như Guatemala, El Salvador, Costa Rica, Nicaragua, Panama, Honduras và cả Ecuador cũng đều đã nhận được cảnh báo về khả năng xảy ra sóng thần cao đến hơn 3m. 

Cùng chuyên mục
Hãng tin Reuters nhắc tới chiến dịch đẩy lùi tham nhũng của Việt Nam

Hãng tin Reuters nhắc tới chiến dịch đẩy lùi tham nhũng của Việt Nam

(PLVN) - Hãng tin Reuters của Anh dẫn lời phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết, nhiều vụ tham nhũng đã được phát hiện, điều tra và truy tố, làm gia tăng sự ủng hộ của nhân dân đối với chiến dịch. Tham nhũng đã từng bước được kiềm chế và ngăn chặn.
Đọc thêm