Khẩu trang đắt nhất thế giới, nạm kim cương giá 1,5 triệu USD

(PLVN) - Một công ty kim hoàn của Israel đang nghiên cứu chế tạo loại khẩu trang đắt nhất thế giới từ vàng và kim cương với giá 1,5 triệu USD.

Phần khung khẩu trang được công ty Yvel trưng bày. Ảnh: AP/Sebastian Scheiner.

Phần khung khẩu trang được công ty Yvel trưng bày. Ảnh: AP/Sebastian Scheiner.

Nhà thiết kế Isaac Levy - chủ công ty kim hoàn Israel Yvel - cho biết, khẩu trang được làm từ vàng trắng 18 karat, nạm 3.600 viên kim cương trắng và đen, sử dụng màng lọc N99 với chất lượng tốt nhất theo yêu cầu của người mua, và nặng khoảng 270g, gấp gần 100 lần khẩu trang y tế thông thường.

Isaac Levy chia sẻ rằng khách hàng của ông đưa ra hai yêu cầu, đó là chiếc khẩu trang phải được hoàn thiện trong năm nay và nó sẽ là khẩu trang đắt tiền nhất thế giới. Theo nhà thiết kế điều kiện thứ hai "rất dễ để đáp ứng".

Nhà thiết kế Isaac Levy 

Isaac Levy từ chối tiết lộ danh tính khách hàng đặt mua, chỉ cho biết đó là một doanh nhân Trung Quốc đang sống tại Mỹ.

"Tiền có thể không mua được tất cả, nhưng khách hàng có thể sẽ rất hạnh phúc khi đặt mua được chiếc khẩu trang rất đắt tiền và đeo nó ra đường để thu hút sự chú ý", ông chủ công ty Israel Yvel cho hay.

Nhà thiết kế thừa nhận chiếc khẩu trang phô trương như vậy có thể gây nhiều tranh cãi trong bối cảnh hàng triệu người đang mất việc hoặc hứng chịu nhiều hậu quả kinh tế do Covid-19, nhưng khẳng định vui mừng vì cơ hội được chế tạo sản phẩm này. "Tôi vui mừng khi nó mang tới việc làm cho các nhân viên trong giai đoạn khó khăn như hiện nay", ông nói.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm