Không thể về nhà vì… quá béo

(PLO) - Người đàn ông đó bị từ chối cho lên máy bay, tàu và thậm chí là tàu biển, trong nỗ lực tuyệt vọng nhằm về nhà. Nguyên nhân chỉ vì anh bị coi là quá béo và việc chở anh có thể gây ra rủi ro.

Chenais tươi cười trước khi được đưa lên xe cứu thương để lên phà về Pháp

Chenais tươi cười trước khi được đưa lên xe cứu thương để lên phà về Pháp

"Một vấn đề ai cũng né tránh"
Giờ đây những bất hạnh của Kevin Chenais, người Pháp, đã đi tới hồi kết. Chenais - người nặng tới 230kg, cho biết anh đã liên tục bị các hãng vận tải, hàng không từ chối trong vòng 2 tuần qua, khi anh tìm cách về nhà từ đất Mỹ. 
"Tôi thực sự mệt mỏi" - chàng trai 22 tuổi nói khi ngồi trên chiếc xe lăn của mình, chờ được đưa lên xe cấp cứu. Thảm cảnh của Chenais chỉ chấm dứt khi công ty P&O Ferries đề nghị đưa anh lên một chiếc xe cấp cứu và chở anh về bằng con phà Spirit of Britain trong ngày thứ Tư. 
Mẹ của Chenais đã hết sức tức giận trước việc người ta đối xử với con mình. Bà nói rằng anh bị phân biệt chỉ vì cân nặng. "Con tôi không hề có lỗi khi to béo như thế. Cháu bị bệnh về gene" - Christina Chenais nói - "Chúng tôi rất vui khi  cháu đã có thể về nhà sau tình huống dài, mệt mỏi và căng thẳng này".
Theo hãng tin AP, vấn đề của Chenais bắt đầu khi hãng hàng không British Airways từ chối cho anh sử dụng vé khứ hồi để trở về từ Mỹ. Anh tới Mỹ để điều trị y tế do bị mất cân bằng hormone. 
"Khi chúng tôi nói chuyện với British Airways rằng Kevin quá béo, (họ trả lời) rằng hãy từ bỏ bất kỳ ý định nào trong việc trở lại Pháp" - cha Kevin là Rene nói với đài phát thanh RTL Radio -"Xuất phát từ thực tế rằng con tôi bị bệnh béo phì, cháu đã không được xem như một người bình thường, mà giống như vấn đề người ta muốn né tránh". 
British Airways thừa nhận đã từ chối không cho Chenais lên máy bay của mình. Nhưng hãng nói thêm rằng có một số quy định bí mật không cho phép giải thích vì sao hãng lại làm vậy. British Airways khẳng định không phân biệt đối xử với khách hàng vì bất kỳ lý do gì. 
 Kevin Chenais ở sân bay Heathrow.
Hãng cũng nói rằng đã cung cấp lựa chọn mua thêm một ghế nữa cho những người liên hệ với họ để bày tỏ quan ngại rằng bản thân có bề ngang thân thể quá lớn, không thể ngồi vừa một ghế. "Chúng tôi tôn trọng sự riêng tư của khách hàng nên không thể bình luận gì về bất kỳ sự thay đổi nào trong các tình huống xảy ra giữa ngày đến và ngày đi", công ty tuyên bố. 
Thảm cảnh đã kết thúc
Không thể lên máy bay, Chenais đã quyết định trở về Pháp bằng tàu biển, trên tàu Queen Mary 2. Tuy nhiên tới lượt công ty Carnival Cruises cũng từ chối chở anh. Công ty không đưa ra bình luận gì về quyết định của mình. Trước thảm cảnh của Chenais, hãng hàng không Virgin Atlantic đã vào cuộc, đề nghị được chở anh tới London. 
Sau khi tới sân bay quốc tế Heathrow, Chenais đã mô tả tình cảnh của mình là "tệ hại vô cùng". "Chuyến bay đó thật khó khăn" - anh nói - "Virgin thật tốt, nhưng tôi vẫn cảm thấy không thoải mái. Tôi gặp rất nhiều vấn đề ở vùng da trên bắp đùi và ghế ngồi thì hơi nhỏ", anh nói. 
Từ Anh, Chenais đã lên kế hoạch bắt tàu hỏa về Pháp. Nhưng hãng tàu Eurostar có tuyến tàu cao tốc chạy sang Pháp cũng từ chối cho Chenais lên tàu, bởi liên quan tới các quy định về an toàn. Quy định này nói rằng tất cả các đoàn tàu cao tốc nối Anh với Pháp và Bỉ phải yêu cầu hành khách có khả năng tự sơ tán tới nơi an toàn. Nhưng căn bệnh béo phì khiến Chenais phải ngồi trên xe lăn và khiến việc này là bất khả thi. 
"Đây là một tình huống tồi tệ", Eurostar nói trong thông cáo gửi tới báo chí - "Chúng tôi hết sức cảm thông với Chenais và gia đình anh, những người đang tuyệt vọng tìm đường trở về nhà sau khi bị kẹt lại ở Mỹ". 
P&O Ferries cuối cùng đã đưa Chenais và gia đình anh đi qua eo biển Manche tới Calais trong ngày thứ Tư. Đây là một trong những trở ngại cuối cùng để Chenais có thể về nhà nằm ở thị trấn Ferney-Voltaire của Pháp.
TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm