Latvia tố tàu chiến Nga lởn vởn gần lãnh hải

(PLVN) - Lực lượng vũ trang quốc gia Latvia ngày 19/5 thông báo đã phát hiện một tàu chiến Nga ở gần biên giới nước này.

Tàu của Nga.

Tàu của Nga.

Theo hãng tin TASS của Nga, phía Latvia cho biết, vụ việc xảy ra vào ngày 19/5. Tàu chiến của Nga được phát hiện ở trong vùng đặc quyền kinh tế của Latvia, cách lãnh hải của nước này 14 hải lý.

“Lực lượng hải quân đã xác định tàu hộ tống Uragan thuộc lớp Karakurt với số hiệu 567 của Lực lượng Vũ trang Nga”, tuyên bố trên Twitter của Hải quân Latvia cho hay.

Chính quyền Latvia thời gian qua nhiều lần thông báo đã phát hiện các tàu chiến của Nga ở ngoài khơi bờ biển Baltic và các máy bay của Moscow gần không phận Latvia. 

Bộ Quốc phòng Latvia cáo buộc các máy bay và tàu chiến của quân đội Nga đã tiếp cận biên giới của nước này 209 lần trong năm 2016, hơn 270 lần trong năm 2015 và hơn 250 lần trong năm 2014.

Về phía Nga, Nga nhiều lần tuyên bố rằng tất cả các chuyến bay của máy bay quân sự và các hoạt động di chuyển của tàu chiến của nước này đều tuân thủ nghiêm ngặt luật pháp quốc tế.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm