Liên lạc mới giữa Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Nga Putin

(PLVN) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã gửi thông điệp chúc mừng Ngày nước Nga tới Tổng thống Nga Vladimir Putin, hãng tin TASS dẫn thông tin từ Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên ngày 12/6 cho hay.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

“Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ Kim Jong-un đã gửi lời chúc mừng tới Tổng thống Nga Vladimir Putin nhân dịp lễ quốc khánh. Ông ấy đã thay mặt Chính phủ và nhân dân Triều Tiên gửi những lời chúc nồng nhiệt tới tổng thống, chính phủ và nhân dân Nga”, KCNA cho hay.

Theo truyền thông Triều Tiên, trong bức thư, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un cho rằng người dân Nga đã đạt được thành công lớn trong công việc xây dựng một nước Nga hùng mạnh và thịnh vượng. 

“Họ đã đương đầu với nhiều thử thách dưới sự lãnh đạo đầy nhiệt huyết của Tổng thống Nga và người dân Triều Tiên rất vui mừng về những thành công này”, thông điệp viết.

Ông Kim cũng nhấn mạnh nỗ lực và mong muốn của người dân 2 nước nhằm tăng cường hơn nữa và phát triển truyền thống hữu nghị lâu đời giữa Triều Tiên và Nga đáp ứng yêu cầu của thời đại mới.

Trong thông điệp chúc mừng, nhà lãnh đạo Triều Tiên nói rằng ông nhớ lại niềm vui trong cuộc gặp đầu tiên đáng nhớ với Tổng thống Nga tại thành phố cảng Vladivostok tuyệt vời của Nga vào tháng 4 năm ngoái.

Theo KCNA, ông Kim cho biết các thỏa thuận song phương đạt được tại cuộc họp thượng đỉnh Vladivostok với Tổng thống Vladimir Putin sẽ được hiện thực hóa để thúc đẩy sự phát triển quan hệ hữu nghị chiến lược và truyền thống giữa Triều Tiên và Nga.

“Tôi nhân cơ hội này chân thành chúc Tổng thống Nga sức khỏe và thành công trong công việc và chúc người dân Nga thân thiện hạnh phúc và thịnh vượng”, ông Kim nói trong thông điệp của mình.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm