Lở đất khiến hơn 500 du khách mắc kẹt ở Nga

(PLO) - Hơn 500 người, trong đó có 130 người nước ngoài mang quốc tịch của hơn 10 nước, đã bị mắc kẹt trong một vụ lở đất xảy ra ngày 1/9 tại khu vực rừng núi thuộc CH Kabardino-Balkaria thuộc Nga.

Nước lũ gây lở đất ở vùng rừng núi CH Kabardino-Balkaria thuộc Nga. Ảnh: sputniknews.com

Nước lũ gây lở đất ở vùng rừng núi CH Kabardino-Balkaria thuộc Nga. Ảnh: sputniknews.com

Hiện lực lượng chức năng sở tại đang nỗ lực tiếp cận hiện trường để giải cứu những người bị mắc kẹt.

Hãng tin Nga RIA Novosti ngày 1/9 dẫn nguồn tin của một số cơ quan cứu trợ khẩn cấp địa phương cho biết trong số người bị mắc kẹt nói trên có 350 khách du lịch thuộc 49 nhóm du khách có đăng ký và người dân địa phương. Du khách nước ngoài bị mắc kẹt được xác định mang quốc tịch Mỹ, Đức, Ba Lan, Slovenia, Malaysia, Pháp, Anh, Hàn Quốc, Ấn Độ, Ai Cập, Bulgaria, Moldova và Ukraine.

Thông báo trên trang thông tin điện tử, Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cho biết cơ quan này đang nỗ lực hạn chế tối đa những hậu quả xấu của hiện tượng thời tiết bất thường ở vùng Elbrus thuộc CH Kabardino-Balkaria. Tuy nhiên, hiện chưa có thông tin cụ thể về vụ lở đất. Các lực lượng chức năng địa phương đã huy động 245 người và 33 phương tiện cơ giới triển khai hoạt động tìm kiếm và cứu nạn tại khu vực nói trên, đồng thời xác nhận thông tin có 3 xe ôtô chở 5 người lao xuống sông Baksan và có hai người trong số đó hiện đã được cứu sống.

Trong khi đó, hãng tin TASS cho biết khoảng 7.700 người có thể bị mắc kẹt tại nhiều địa điểm bị cô lập trong vùng Elbrus do đường sá tại đây bị hư hại nghiêm trọng. Theo Interfax, 260 du khách nước ngoài đang cần sự hỗ trợ tại khu vực này./.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm