Lộ thêm đặc tính ưu việt của siêu ngư lôi 'đánh bay cả nhóm tàu sân bay' của Nga

(PLVN) - Ngư lôi đa dụng Poseidon của Nga sẽ có thể tự động tránh bất cứ hệ thống phòng thủ nào của kẻ thù, khiến nó trở nên bất khả xâm phạm, hãng tin TASS ngày 3/2 dẫn một nguồn tin trong ngành công nghiệp quốc phòng của Nga tiết lộ.

Ngư lôi đa dụng Poseidon của Nga.

Ngư lôi đa dụng Poseidon của Nga.

Theo đó, nguồn tin trên khẳng định, trong hành trình hướng tới mục tiêu, nhờ vào hệ thống hoạt động hoàn toàn tự động, ngư lôi Poseidon sẽ có thể tránh và vượt qua bất cứ hàng rào chống tàu ngầm và các hệ thống phòng thủ của kẻ thù.

Nguồn tin cũng lưu ý rằng ngư lôi của Nga có thể hoạt động ở độ sâu hơn 1.000m và “những giải pháp kỹ thuật mới sẽ đảm bảo nó có tốc độ tối đa đạt 200km/h”.

“Tổng hợp tất cả các đặc tính hiệu suất và khả năng đó sẽ khiến thiết bị này trở thành bất khả xâm phạm và đảm bảo việc hủy diệt mục tiêu”, nguồn tin của hãng tin TASS khẳng định.

Vẫn theo nguồn tin này, hệ thống thiết bị đa dụng Poseidon sẽ bao gồm 1 tàu ngầm hạt nhân chuyên dụng và các ngư lôi trong khoang, trong đó, các ngư lôi Poseidon không chỉ thực hiện các nhiệm vụ chiến lược mà còn có thể đánh bay cả nhóm tàu sân bay của kẻ thù.

Thông tin trên được đưa ra sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 2/2 thông báo kết thúc giai đoạn thử nghiệm đối với ngư lôi chiến lược Poseidon.

Còn trước đó, vào cuối tháng 12 vừa qua, một nguồn tin trong ngành công nghiệp quốc phòng Nga tiết lộ rằng việc thử nghiệm với hệ thống này đang được tiến hành ở biển. 

Thiết bị mới của Nga được ông Putin công bố lần đầu trong bài phát biểu tại Quốc hội Nga tháng 3/2018.

Theo Tổng thống Nga, thiết bị này sẽ được trang bị cả đầu đạn thông thường và đầu đạn hạt nhân, có thể phá hủy các cơ sở hạ tầng, nhóm tàu sân bay và các mục tiêu khác của kẻ thù.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm