Lo virus corona lây lan, hãng xe thể thao hàng đầu cũng... sản xuất khẩu trang

(PLVN) - Tin đăng trên website của hãng sản xuất xe thể thao Automobili Lamborghini của Italy cho biết, hãng sẽ chuyển một phần cơ sở sản xuất của mình tại Sant'Agata Bolognese sang may khẩu trang phẫu thuật và sản xuất tấm che mặt y tế.

Hãng Lamborghini dự kiến sẽ sản xuất 1.000 khẩu trang và 200 tấm che mặt/ngày cho chiến dịch chống Covid-19.

Hãng Lamborghini dự kiến sẽ sản xuất 1.000 khẩu trang và 200 tấm che mặt/ngày cho chiến dịch chống Covid-19.

Các phương tiện bảo hộ y tế này sẽ được cung cấp cho Bệnh viện Sant'Orsola-Malpigi ở Bologna, nơi các bác sĩ đang phối hợp với Đại học Bologna chiến đấu với đại dịch COVID-19.

“Trong tình huống khẩn cấp như hiện tại, chúng tôi thấy cần phải có những đóng góp cụ thể. Vì vậy, chúng tôi quyết định hỗ trợ bệnh viện Sant'Orsola-Malpigi, là cơ sở chúng tôi có quan hệ hợp tác nhiều năm nay...

Chúng ta sẽ cùng nhau chiến thắng cuộc chiến này, liên kết với nhau, hỗ trợ những người đang đi đầu trong cuộc chiến chống lại đại dịch mỗi ngày”, Giám đốc điều hành Công ty, ông Stefano Domenicali nói.

Nhà máy dự kiến sẽ sản xuất 1.000 khẩu trang và 200 tấm che mặt mỗi ngày.

Italy hiện đứng đầu châu Âu về tình trạng lây nhiễm virus corona. Theo số liệu chính thức, đất nước hình chiếc ủng đã ghi nhận hơn 105.000 trường hợp nhiễm virus corona chủng mới, hơn 12.000 người đã chết.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm