Lốc xoáy kinh hoàng tại Mỹ, ít nhất 25 người thiệt mạng

(PLVN) - Ít nhất 25 người thiệt mạng khi một trận lốc xoáy quét qua bang Tennessee của Mỹ vào rạng sáng 3/3.

Cảnh hoang tàn sau thiên tai.

Cảnh hoang tàn sau thiên tai.

Theo AP, trận lốc xoáy cũng đã phá hủy nhiều căn nhà, trong đó có khoảng 40 căn nhà ở vùng Nashville.

Người phát ngôn cơ quan điều hành tình trạng khẩn cấp Tennessee Maggie Hannan xác nhận đã có ít nhất 25 người tử vong do thiên tai và con số có thể còn lên cao hơn. 

Thống đốc bang Tennessee Bill Lee cũng xác nhận hiện vẫn còn nhiều người còn mất tích và số tử vong có thể còn tăng cao hơn vì có nhiều căn nhà đã bị sập.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gọi điện thoại thăm hỏi Thống đốc Lee về tình hình và cho biết ông sẽ đến thăm Tennessee trong ngày 6/3 tới.

Tại thành phố Nashville, các trường học và tòa án đều đã phải đóng cửa và hệ thống chuyên chở công cộng cũng đã tạm ngưng hoạt động. 

Thị trưởng Nashville John Cooper cho hay, khoảng 150 người đã được đưa tới các cơ sở y tế do bị thương trong vụ việc.

Cảnh sát trưởng các hạt Putnam và Benton cũng cho biết khu vực của họ có người chết vì lốc xoáy.

Sân bay John C. Tune nằm gần sân bay quốc tế Nashville cũng đã bị thiệt hại nặng nề. Một số nhà chứa máy bay tại đây bị phá hủy và sân bay cũng đã bị mất điện.

Nhiều khu vực đã thông báo đóng cửa các trường học vì thiệt hại do lốc xoáy gây ra, trong đó hạt Wilson nằm ở phía Đông thành phố Nashville cho biết sẽ đóng cửa trường học cho đến hết tuần.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Mỹ bất ngờ tiến hành không kích ở Syria

Mỹ bất ngờ tiến hành không kích ở Syria

(PLVN) - Mỹ đã tiến hành một chiến dịch nhằm vào lực lượng dân quân do Iran hậu thuẫn ở Syria. Chiến dịch được Tổng thống Joe Biden chấp thuận diễn ra sau một loạt các cuộc tấn công nhằm vào các mục tiêu của Mỹ ở Iraq.
Đọc thêm