Malaysia xác nhận đàm phán “nhạy cảm” với Triều Tiên

(PLO) - Thủ tướng Malaysia Najib Razak ngày 29/3 xác nhận chính phủ của ông đang tham gia các cuộc đàm phán “rất nhạy cảm” với Triều Tiên liên quan đến 9 người Malaysia đang bị ngăn không cho rời Bình Nhưỡng sau vụ sát hại công dân Triều Tiên ở Kuala Lumpur hồi tháng 2 vừa qua. 

Thủ tướng Malaysia Najib (giữa) tại cuộc họp báo.

Thủ tướng Malaysia Najib (giữa) tại cuộc họp báo.

Theo AFP, công dân bị sát hại mang hộ chiếu Kim Chol được giới chức Malaysia xác định đã tử vong do bị đầu độc bằng chất độc thần kinh ở sân bay Kuala Lumpur hôm 13/2 vừa qua.

Vụ việc đã khiến quan hệ giữa Malaysia và Triều Tiên trở nên căng thẳng, trong đó cả 2 nước đều đã triệu hồi đại sứ về nước, đồng thời cấm công dân của nước kia rời khỏi nước này.

Hiện, 3 nhân viên của đại sứ quán Malaysia và 6 thành viên trong gia đình của họ vẫn đang bị mắc kẹt ở thủ đô của Triều Tiên.

Phát biểu ngày 2/3, Thủ tướng Malaysia Najib cho biết chính phủ Malaysia đang đàm phán với Triều Tiên về 9 công dân của nước này.

“Đó là một cuộc thảo luận với một chính phủ và rất nhạy cảm. Điều quan trọng với chúng tôi là kết quả. Chúng tôi muốn đảm bảo an toàn cho những người Malaysia ở Bình Nhưỡng cũng như duy trì hình ảnh một đất nước Malaysia có chủ quyền, tuân thủ các nguyên tắc của luật pháp”, ông Najib thông tin. 

Phát biểu của ông Najib được đưa ra sau khi giới chức Malaysia xác nhận thi thể công dân Triều Tiên vẫn đang ở nhà xác của một bệnh viện tại Kuala Lumpur, bác bỏ những tin đồn cho rằng thi thể đã được đưa về Triều Tiên.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm