Malaysia xôn xao vì lá thư giả đòi Thủ tướng phải từ chức

Theo báo New Straits Times, bản photo của một bức thư giả đang lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội từ ngày 9/12 được cho là được viết và ký bởi Phó Thủ tướng Malaysia ông Ahmad Zahid Hamidi với nội dung yêu cầu Thủ tướng Malaysia ông Najib Razak từ chức và danh sách các thành viên nội các mới của Zahid khi ông lên làm Thủ tướng.

Bản photo bức thư giả được cho là được viết và ký bởi Phó Thủ tướng Zahid Hamidi yêu cầu Thủ tướng Najib Razak từ chức (Nguồn: Nst.com.my)

Bản photo bức thư giả được cho là được viết và ký bởi Phó Thủ tướng Zahid Hamidi yêu cầu Thủ tướng Najib Razak từ chức (Nguồn: Nst.com.my)

Các nhà lãnh đạo đảng Tổ chức dân tộc Mã lai thống nhất (UMNO) cầm quyền đã lên án việc này, coi đây là hành động chia rẽ các nhà lãnh đạo UMNO.

Tổng thư ký đảng UMNO ông Adnan Tengku Mansor cho rằng bức thư giả được một số người thực hiện nhằm chia rẽ hai nhà lãnh đạo.

“Có thể có một số người cảm thấy khó chịu với quan hệ chặt chẽ giữa Thủ tướng và Phó Thủ tướng. Vì vậy, họ tạo ra bức thư nhằm chia rẽ hai nhà lãnh đạo. Tuy nhiên sẽ không có vấn đề gì với hai nhà lãnh đạo,” ông Adnan nói.

Ông Adnan cũng kêu gọi những người đã lan truyền bức thư giả này hãy dừng việc làm của họ lại vì nó sẽ không gây ảnh hưởng gì với UMNO.

Cũng theo ông Adnan, các thành viên UMNO luôn luôn ủng hộ ông Najib và “Ông Najib là một nhà lãnh đạo tốt, ông sẵn sàng lắng nghe, giải quyết, cải thiện các vấn đề của người dân. Trên thực tế, ông còn chấp nhận cả những sai lầm mà những nhà lãnh đạo tiền nhiệm mắc phải,” ông Adnan nói.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm